สอบถามเกี่ยวกับยาโฟลิค

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อยากทราบว่ายาโฟลิคต้องเริ่มทานตั้งแต่ตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ ถึงกี่เดือนค่ะ พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้11สัปดาห์ได้ยามาทานแค่เดือนเดียว กังวลมากเลยค่ะ(ตั้งครรภ์คนแรก)

3 ตอบกลับ

โฟลิกทานตั้งแต่วางแผนจะมีลูกค่ะ พอตั้งครรภ์คุณหมอก็ให้ทานมาตลอดเลย ตอนนี้11weekแล้วคุณหมอยังให้ทานอยู่ค่ะ ป้องกันการพิการทางสมองของเด็กในครรภ์ แต่ส่วนใหญ่ยาเม็ดชมพู วิตามินรวมมีโฟลิกอยู่แล้วค่ะ ถ้าให้แน่ใจถามคุณหมอที่จ่ายยาให้เลยค่ะ

ส่วนตัวหมอให้ทานเม็ดสีชมพูค่ะ ตลอดจนคลอด ลองแจ้งดูค่ะว่าหมดแล้ว อาจจะลืมสั่งให้เพราะคิดว่ามีก็ได้ค่ะ

ทานได้เลยค่ะ หมอเขานัดเดือนละครั้งเขาก็ให้ครั้งละเดือนนะ ทานตามแพทย์สั่งไม่ต้องกงวัลจ้า

2y ago

ทานได้จ้า