กำหนดคลอด

สอบถามแม่ๆค่ะ กำหนดคลอด คือเราจะต้องตามในสมุดชมพูหรือใบซาวด์ค่ะ ในสมุดชมพูกำหนด17/11/62 ในใบซาวด์กำหนดคลอด28/11/62 งง กับวันคลอดมากค่ะ

12 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่หมอให้ยึดจากใบซาวด์ครั้งแรกช่วงท้องอ่อนๆค่ะเพราะถ้ายึดจากปจด.บางคนไข่ตกช้าอาจไม่แน่นอนค่ะหรือบางคนปจด.มาไม่ปกติบ้างก้ยึดจากปจด.ไม่ได้ค่ะทั้งนี้ทั้งนั้นกำหนดคลอดเป็นแค่การคาดคะเนส่วนใหญ่จะคลอดก่อนหรือหลังกำหนดเป็นอาทิตย์2อาทิตย์เรยค่ะส่วนน้อยที่จะคลอดตรงกำหนดบ้านนี้ปจด.กับซาวด์ห่างกัน20วันเรยค่ะหมอให้ยึดใบซาวด์ครั้งแรกค่ะเราซาวด์ตอน11วีค

ยึดในสมุดค่ะ ในใบซาวด์กำหนดคลอดจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆเนื่องจากการซาวด์มาจากวัดขนาดตัวของเด็ก แล้วมาคำนวณเป็นอายุครรภ์ มีการคาดเคลื่อนได้ตลอดค่ะ ขึ้นอยู่กับการเติบโตของเด็ก

ยึดในสมุดสีชมพูจ้า ในใบซาวน์จะเปลี่ยนไปตามขนาดของเจ้าตัวเล็กในท้องจ้า แบบนี้แสดงว่าเจ้าตัวเล็กน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์นะ

บ้านนี้ ทั้งสมุดและใบซาวด์ ตรงกันค่ะ แต่บ้านนี้ยึดตามสมุดที่หมอคำนวนให้ค่ะ

ยึดจากใบซาวด์​ค่ะ​ เพราะซาวด์​ทุกเดือน​ วันกำหนดคลอดตรงเป๊ะทุกเดือนค่ะ😊

เรายึดจากสมุดค่ะ คุณหมอให้เอาตามนั้น แต่ของเราห่างกัน5วันเองค่ะ

เหมือนกันเรยค้ะเเม่ ตามสมุดคลอด5ธันวาคม เเต่ใบซาวคลอด3/10/62

บ้านนี้ ยึดจากใบซาวค่ะคุณเเม่

ยึดจากใบซาวค่ะแม่

สมุดชมพูค่ะ