ท้องแรก

สอบถามค่ะ เริ่มกินนมบำรุงนมแอนมัม ตั้งกี่เดือนขึ้นไปค่ะ

10 ตอบกลับ

สามารถทานได้เลยตั้งแต่ตั้งครรภ์แต่แนะนำท้องอ่อนๆไห้ทานยาที่หมอไห้เป็นประจำกับไข่ต้มคะ นมสามารถทานเสริมได้แต่ต้องแบ่งเวลานะคะ เช่น ทานยาไข่ ตามด้วยยา เย็นดื่มนมได้คะ ทานถั่วเหลืองเยอะนะคะ

กินได้ตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลยจ้า แต่แม่บ้านนี้ท่านได้อยู่1เดือนกว่า พักหลังแพ้ท้องรู้สึกหมิ่นคาว เลยเปลี่ยนมาทานนมหมี นมถั่วเหลือง กินสลับๆกันทุกนมเลยค่ะ

บ้านนี้พอเริ่มหายแพ้ท้องก็เริ่มทานเลยค่ะประมาณ16วีค แต่เราทานนมหมี สีฟ้า เหลือง ชมพู สลับกัน น้ำหนักลูกดีมาก

บ้านนี้เริ่มกิน19w ค่ะ แต่เราทานตัวอื่นด้วยนะคะ เช่นดีน่างาดำ นมวัวรสจืด ส่วนแอนมัมเรากินแบบกล่องรสผลไม้ค่ะ

3y ago

ของเค้าพึ่งได้6วิคค่ะ ไม่แน่ใจว่าเริ่มบำรุงเลยได้มั้ย

ยังไม่กินก็ได้ค่ะ ช่วงท้องอ่อนๆน้องจะรับสารอาหารจากถุงไข่แดง แนะนำกินยาบำรุงพวกโฟลิคนะคะ ยาที่หมอไห้

บ้านนี้เริ่มทานตั้งแต่ท้องได้6weekค่ะปัจจุบัน27weekแล้วก้อยังทานยุค่ะแต่สลับกับนมถั่วเหลืองและนมหมีค่ะ

เริ่มเข้าเดือนที่2ค่ะ รุ้ว่าท้องก้อเริ่มกินเลยเน้นนมที่มีโฟเลตไตรมาสแรกค่ะ

รู้ว่าท้องก็กินได้เลยค่ะ สลับกับนมอื่นๆ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์

2 เดือนค่ะ กินสลับนมวัวนมถั่วเหลืองไปด้วย

11w นมตราหมี 12wแอนมัม ตราหมีสลับกันค่ะ