มีผลกระทบต่อลูกไหมค่ะ

สวัดดีค่ะแม่ๆ พอดีเป็นคนติดชาเย็นมากๆ วันนึงไม่กินนิ้คือไม่ได้เลย อยากรู้ว่าอันตรายต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ?

9 ตอบกลับ

ทานนานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูงมาก ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง

มีความเสี่ยงทั้นแม่และลูกค่ะ ใช้ชามีคาเฟอีนไม่ดีต่อลูก และความหวานน้ำตาลนมทั้งหลายมีผลต่อแม่จะทำให็เป็นเบาหวานขนะตั้งครรภ์ได้ค่ะ ถ้าเป็นก็เสี่ยงครรภ์เป็นพิษส่งผลให้มีความเสียทารกเสียชีวิตในครรภ์ คลอดก่อนกำหนด

ชามีผลทำให้นอนไม่หลับ มีคาแฟอีนผสมอยู่ มีน้ำตาลเยอะเสี่ยงเบาหวาน ค่อยๆลดค่ะแรกๆก็ติดหวานพอเข้า15วีคก็ไม่ค่อยโหยแล้วค่ะ

กินได้แต่​ กินพอหายอยากพอคะแม่.. กินมาก​ ส่งผลต่อแม่​ เบาหวานจะถามหาเอาน่ะค่ะ​ ปกติ​ ไม่ควรทานชา

บ้านนี้ก็ติดชาเย็นหนักมากค่ะ แต่ตะ้งแต่รู้ว่าท้องคือหยุดเลยค่ะ​ ยอมทุกอย่าง สู้ๆนะค่ะ

อันตรายต่อแม่กับลูกค่ะ ถ้าติดมากจริงๆ อดทนอาทิตย์ละแก้วพอนะคะ

คาเฟอีนในชาเย็นจะส่งผลให้หัวใจลูกเต้นไม่เป็นจังหวะ

นานๆทีกินทีดีกว่านะคะ

กินมากไม่ดีค่ะ เราก็ติดชาเย็นมาก แต่พอท้องก็ลดแล้ว เหลือเดือนละ2-3แก้ว