เมื่อไหร่จะหาย..คิ้วก็ลอกหนัก

สงสัยลูกจะแพ้ครีมที่ซื้อมาทาให้ค่ะเลยเป็นแบบนี้..ตอนนี้ทาออยล์เช็ดหน้ากับน้ำต้มสุก..เมื่อไหร่จะหายค่ะ..แม่สงสารมาก..

เมื่อไหร่จะหาย..คิ้วก็ลอกหนัก
8 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นเยอะมากโดยเฉพาะตรงคิ้ว ลามไปถึงใบหู ลองมาหมดแล้วครีมที่ว่าดีๆถูกยันแพง (ezerra,fae&mae eucerin,sudo cream) ไม่หายค่ะ จบที่วาสลีน อาบน้ำ ล้างหน้าน้องเช้าเย็น แล้วทาวาสลีนบางๆ สะเก็ดมันจะค่อยๆนุ่มแล้วหลุดออกมา ที่เหลือก็คือแม่ต้องใจเย็นๆค่ะ บ้านนี้เป็นอยู่2อาทิตย์ สงสารลูกมาก หน้าเยินสุดๆ แม่ทาวาสลีนเช้าเย็นเลย พอครบ2เดือนหายเองค่ะ ตอนนี้หน้าใสกิ๊ง

5y ago

วาสลีนเจลปกติเลยค่ะ

แม่คะ ลองเอา ฉี่น้องที่ฉี่ใหม่ๆใส่ผ้าอ้อม มาเช็ดหน้าน้องนะคะ ผื่นที่หน้าจะค่อยๆหายคะ #ไม่แน่ะนำออยมาเช็ดสักเท่าไหร่นะคะ น้ำต้มสุก ฉี่เด็กใหม่ๆ ดีกว่านะคะ #ลูกสาว เป็นผื่นยุที่แก้มตุมน้ำนมขึ้นแม่ย่าบอกให้เอาฉี่ลูกนี้ละคะเช็ด #ถ้าลิ้นน้องขาวก็ใช้ฉี่น้องกลั่วลิ้นให้นะคะน้องจะได้ไม่เจ็บลิ้นลำบากการกินนม

5y ago

ตรงคิ้วใช่มั้ยคะ เอาออย ถูกเบาๆๆนะคะ + น้ำต้มสุก คอยๆเช็ดคะ

แม่ลองอาบแต่น้ำป่าวให้น้องดูนะคะงดใช้ทุกอย่างเลยคะยกเว้นมหาหิงส่วนผ้าใช้สบู่ก้อนของเด็กซักคะบ้านนี้ไม่มีสักเม็ดเลยคะ...ลองดูนะคะแม่แต่บ้านนี้เห็นผลคะ

บ้านนี้ใช้ครีมตัวนี้ทาให้ลูกค่ะ ไม่เเพ้ค่ะเพราะเป็นครีมออร์แแกนิคค่ะ ถ้าคุณเเม่สนใจสั่งซื้อได้ทางเฟสบุ๊คเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เอาออยผสมน้ำอุณหภูมิปกติอาบน้ำให้น้อง อาบเสร็จตอนตัวน้องหมาดๆ เอาออยทา ไม่กี่วันก็หายค่ะ

ครีมยังไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วใช้สำลีเช็ดเบาๆค่ะ แต่ถ้าคุณแม่กังวลแนะนำซูโดครีมค่ะ

วาสลีนค่ะแม่ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวน้อง จะได้หลุดออกง่ายๆ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะไปหาหมอคลินิกสองวันหาย