ลูกไม่ทานข้าว

ลูกสาว 1 ขวบ 5 วัน ไม่ค่อยกินอะไรเลยค่ะ กินแต่นมแม่(เต้า) นมขวดนมเสริม นมกล่อง ข้าว ผลไม้ ไม่ค่อยอยากกิน กินก็สองสามคำ ไม่เอาละ (ทั้งป้อน ทั้งให้กินเอง เปลี่ยนเมนูเป็นว่าเล่น ทั้งปั่น สับ บด หยาบ ชิ้นๆ ข้าวเม็ด) น้ำหนัก 7.4 เองค่ะ เกือบตกเกณฑ์ แต่อยู่ในระดับค่อนข้างน้อย ทำอย่างไรดีคะแม่ๆ นางตัวเล็ก กลัวขาดสารอาหารค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

ลูกไม่ทานข้าว
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยกินข้าวค่ะ แต่กินนมวันละ 12 กล่อง อ้วนท้วนกว่าเด็กวัยเดียวกันอีก แม่นี่โดนค่านมเดือนละ 5000 แทบทรุด 😆😆😆 ถ้าน้องกินนมได้ กินดีให้กินเลยค่ะ

ลองเป็นเมนูน้ำๆดูยังคะแม่ เด็กบ้านนี้ลองแล้วได้ผล และกินยาจากร.พ.ด้วยค่ะ น้อง1ขวบหนัก9โล หมอบอกเกือบตกเกณฑ์ให้ยามากิน