เด็กฟันซี่แรกต้องขึ้นกี่เดือนค่ะ

ลูกสาวตอตนนี้อายุ8เดือน20วันแล้วค่ะ แต่ฟันซี่แรกยังไม่ขึ้นเลยค่ะ แต่พัฒนาการด้านอื่นได้หมดแล้วนะค่ะ ตอนกำลังตั้งไข่จะเดินแล้วค่ะ แต่ฟันบังไม่ขึ้นเลยค่ะ

เด็กฟันซี่แรกต้องขึ้นกี่เดือนค่ะ
2 ตอบกลับ

เด็กบางคนฟันน้ำนมซี่แรกขึ้นตอน 3 เดือน เด็กบางคนฟันน้ำนมซี่แรกขึ้นตอน 1 ขวบครึ่ง ไม่ผิดปกติแต่อย่างใด ***ไม่เกี่ยวกับได้รับแคลเซียมมากหรือน้อยเกินไป ไม่เกี่ยวกับนมที่กิน ไม่เกี่ยวกับพัฒนาการ*** เด็กบางคนอาจมีฟันขึ้นไม่เป็นไปตามลำดับเหมือนรูปภาพ เช่น อาจมีฟันน้ำนมซี่หน้าบนขึ้นก่อน หรือมีฟันเขี้ยวขึ้นก่อน ซึ่งเกิดขึ้นได้ไม่ต้องกังวลค่ะ หากลูกอายุ 1 ขวบครึ่งแต่ยังไม่มีฟันขึ้นสักซี่ ให้พาลูกไปพบหมอฟันเพื่อตรวจนะคะ

บ้านนี้ 6 เดือนพอดีครับ