ลูกถ่ายบ่อย

ลูกถ่ายเหลว ถ่ายบ่อย มีมูกยืด บางครั้งถ่ายเล็ดเป็นน้ำ ปกติไหมค่ะ น้อง 2 เดือน 13 วัน นมเเม่ล้วนค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกนมแม่จะถ่ายบ่อยเป็นปกตินะคะ ทารกท้องเสียเพราะไม่สบาย แม่ต้องสังเกตอาการอื่น ๆ ประกอบกับอาการท้องเสีย จะได้รู้ว่า ลูกกำลังไม่สบาย ต้องพาไปหาหมอทันที ซึ่งแม่ต้องดูอาการผิดปกติอื่น ๆ ดังนี้ ลูกงอแงผิดปกติ มีอาการซึม เป็นไข้ มีไข้สูงให้ระวังอาการชัก ลูกอาเจียนบ่อย ๆ หายใจไม่สะดวก หายใจหอบ เบื่อหน่ายอาหาร ไม่อยากกินนม