ฉี่แบบนี้อัตรายไหม

ลูกฉี่แบบนี้มา3วันแล้วค่ะเจอแค่ตอนเช้า อัตรายไหมค่ะ แต่น้องไม่มีอาการงอแงไม่มีไข้นะค่ะ ลูกแม่บ้านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ

ฉี่แบบนี้อัตรายไหม
15 ตอบกลับ

ลูกเราเคยเป็นตอนอายุประมาณสี่ห้าเดือนเป็นช่วงน่าร้อนเดือนเมษาค่ะ น่าจะเป็นเพราะอากาศร้อนร่างกายลูกเสียนำ้เยอะแล้วเป็นตะกอนฉี่สีส้ม พยามยามให้ลูกดื่มนำ้หรือนมให้เยอะขึ้น ถ้าไม่ดีขึ้นควรพาน้องไปหาหมอเพื่อตรวจให้แน่นอนค่ะ

ลูกสาวเคยเป็นตอนเล็กๆค่ะ ช่วงยังไม่ถึง 6 เดือน เท่าที่สังเกตุจากลูกสาวคืออากาศร้อนจัดค่ะ พอดื่มนมเยอะขึ้น ก็ดีขึ้น ถ้าลองดมดีๆกลิ่นปัสสาวะจะเปลี่ยนค่ะ แต่ถ้าแม่กังวล พบหมอก็ดีค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนเช้าจะพาไปหาหมอเหมือนกัน อาการแบบเดียวกัน ไม่งอแงไม่มีไข้ แต่ฉี่น้อยลงกว่าปกติ เวลานอนเหงื่อออกเปียกหลังต้องให้น้องนอนเปล ของแม่ทีอาการอย่างอื่นอีกไหมคะ??

4y ago

บ้านนี้ไปหาหมอมาแล้วนะคะ แชร์เผื่อแม่ท่านอื่นเจออาการแบบเดียวกันจะได้ลองสังเกตุน้องดู หมอจับจู๋น้องแล้วบอกว่าดูปลายจู๋เปิดน้อย อักเสบทำให้เวลาฉี่ร้องไห้ หมอสอนให้จับจู๋น้องรูดลงมาเพื่อช่วยเค้าให้เปิดเยอะขึ้นกับให้ยาแก้อักเสบมากิน ถ้ายังฉี่น้อยให้ไปโรงบาลเพื่อขลิบปลายให้ฉี่ได้

กินน้ำเยอะๆกินเลยอากาศร้อนมาก บ้านนี้ก็เป็นตอนนี้ให้กินน้ำฉี่ไม่เป็นสีนั้นแล้ว เลี้ยงลูกเชื่อหมอทุกอย่างยกเว้นเรื่องน้ำนี้แหละค่ะ

เขาเรียกว่าฉี่เป็นตะกอนส้ม เหมือนกับเด็กที่ทานนมเพียงพอคะ เลยอาจทำให้ฉี่เป็นตะกอนได้ แม่ให้น้องทานนมเยอะๆนะคะ

เป็นค่ะเปนตอนยุ่รพบาลหมบอกไม่เปนไรค่ะคือสิ่งที่ออกมาจากร่างกายของเราผู้ชายนะที่เปนที่แรกก็กลัว

ลูกชายบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันจ้า เป็นตั้งแต่4เดือนจนตอนนี้7เดือนแล้วก็ยังไม่หายเลย

ปรึกษา​คุณ​หมอ​ดีกว่า​นะคะ​เพื่อ​ความ​ปลอดภัย​และ​เพื่อ​ความ​สบาย​ใจ​

ของเค้าเปนตอนฉี่น้อยลงจนกลางคืนน้องไม่ค่อยฉี่เลยเปนอันตรายมัยอะ

หาหมอดีกว่าค่ะลูกเราเคยเป็นติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ​นะ