29 week 2 day

รู้สึกปวดท้องน้อยค่ะ แต่ลูกยังดิ้นเบาๆ อันตรายไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ในคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อายุครรภ์ 28 สัปดาห์ขึ้นไป มักเริ่มมีอาการท้องปั้น ท้องแข็งและปวดท้องน้อยให้ได้สัมผัสกันแล้วค่ะ แต่ไม่ใช่อาการเจ็บเตือนแต่อย่างใด เป็นเพียงอาการที่มดลูกซ้อมหดรัดตัว ซึ่งเป็นกลไกธรรมชาติไม่ผิดปกติแต่อย่างใดค่ะ

ถ้าลูกยังดิ้นไม่เป็นไรค่ะ แต่ห้ามน้อยกว่า10ครั้งต่อวัน