ตุ่ม ใครรู้บ้างค่ะเป็นอะไรบ้าง

มีแบบนี้ขึ้น 4 ตุ่ม เหมือนพ่อแม่ลูกจะเป็นกันหมด มันคืออะไรคะ ถามผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ 🥹

ตุ่ม  ใครรู้บ้างค่ะเป็นอะไรบ้าง
17 ตอบกลับ

เชื้อราแมวค่ะ จะคันๆ พยายามอย่าเกานะคะ ไม่งั้นพอเอาไปป้ายที่อื่นมันจะติดไปด้วยค่ะ ไปหาหมอมียาทาหายไม่ยากค่ะ ที่บ้านเลี้ยงแมวเคยเป็นเวลาภูมิตกจะติดง่าย แต่ก็หายไม่ยากค่ะ ^^

ถ้าเลี้ยงแมว ก็เชื้อราแมวค่ะ รักษาไม่ยาก ไปหาหมอนะคะ จะได้ยามาทา ส่วนน้องแมวก็ขยันอาบน้ำหน่อยช่วงนี้ หาหมอมียาแก้เชื้อราค่ะ

น่าจะผื่นเชื้อรานะคะ พอเป็นแล้วก็รักษาหายยากค่ะหรืออาจต้องใช้เวลานานหลายเดือนเลย หมอบอกมาค่ะ

เชื้อราแมวค่ะแม่ พยายามอยา่เกานะคะมันจะลามไปส่วนอื่น หายาเชื้อราทาค่ะ ไม่ทาไม่ค่อยหายค่ะ

1y ago

ใช่เลยค่ะแม่คันยุบยิบเผลอโดนแรงหน่อยก็แสบ

เป็นเหมือนกันค่ะ คันมากอยู่ดีๆก้อเป็นแต่เป็นที่หลังเท้า2ข้างเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะอยู่ดีๆก็เป็นคันๆเจ็บๆเป็นที่ใต้คิ้วด้วย😂

เลี้ยงแมวไหมคะ ถ้าเลี้ยงน่าจะเป็นเชื้อราแมวนะคะ

แต่ทุกคนอุ้มแมวหมดเลยค่ะ เอามาอยู่หลายวัน

มีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ ตรงบริเวณเท้า

ถ้ามีพร้อมกันไปหาหมอค่ะ ไม่ปกตินะ