สอบถามหน่อยคะ น้อง7เดือน

มีผดผื่นขึ้นเต็มตัว แรกมีไข้แต่หายแล้ว ตอนนี้มีอาการไอ ผื่น ไปหาหมอแล้วแต่เห็นหมอไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องผื่น

สอบถามหน่อยคะ น้อง7เดือน
3 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก็มีผื่นขึ้น ตอนแรกเป็นรอยแดงแต่ผ่านไป2-3วัน เป็นตุ่มหัวแข็งๆ น้องไม่คัน ไม่มีไข้ มีแค่ไอ วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกว่าอาจจะเป็นผื่นไข้ ไม่อันตราย ใช้เวลา2-3อาทิตย์ แล้วจะค่อยๆดีขึ้น ไม่มียารักษาตายตัว ได้ยาแก้ไอขับเสมหะกับแก้ไข้ ถ้าเป็นคล้ายๆกัน ก็อาจจะเป็นผื่นไข้ได้ค่ะแม่

ผิวเด็กอ่อนโยนมากนะคะ ต้องซักผ้าให้สะอาด ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีไม่อับค่ะ

หัดกุหลาบหรือเปล่าคะ ผื่นขึ้นหลังไข้หาย