ขอสอบถามเเม่ๆปวดท้องเเบบปวดท้องอึ 35+3

พอดีมีอาการปวดท้องเป็นพักเหมือนปวดอึเลยค่ะเเต่ไปอึเเล้วไม่ออกค่ะเกิดจากอ่ะไรคะต้องไปรพ.ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

นับความถี่ค่ะ ว่าปวดสม่ำเสมอมั้ย ถี่มั้ย พักแล้วหายมั้ย

10mo ago

เช่น ปวดทุกๆ 20 นาทีแบบสม่ำเสมอ ถ้าปวดน้อยกว่า 5 นาที รีบไปรพ. ถ้ามากกว่า 10 นาที และไม่สม่ำเสมอ ให้พักผ่อนค่ะ น่าจะเป็นการเตือน คุณหมอนับการคลอดของเด็กปกติ(ไม่ใช่คลอดก่อนกำหนด) อยู่ที่ 37-42 สัปดาห์ ค่ะ น้อยกว่านี้คือคลอดก่อนกำหนด