ธารัลสิเมีย

พยาบาลโทรมาบอกมีพาหะธารัลสิเมียทั่งเมียและสามี แบบนี้ลูกในครรภ์จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ จะต้องไปเจาะเลือกวันจันอีกรอบส่งไปเชียงใหม่ตรวจอีกที แบบนี้จะปลอดภัยมั้ยค่ะเป็นพาหะอะค่ะ

9 ตอบกลับ

เราเป็นพาหะตัวเดียวกันทั้งคู่ หมอบอกว่าไม่อันตรายลูกไม่มีโอกาสเป็นโรครุนแรง เราลูก2แล้วคะปกติดี แม่อย่าพึ่งเคลียดนะคะรอผลเลือดอีกรอบแล้วถามคุณหมอให้ชัดเจน

แม่เป็น พ่อเป็น ลูกเป็นค่ะ ถ้าคนใดคนนึงเป็น ลูกจะเป็นแค่พาหะ อันนี้หมอบอกมา เพราะเรากะแม่เป็นค่ะ กรรมพันธ์

หมอจะตรวจหาว่าเป็นพาหะชนิดไหนค่ะ พาหะคนละชนิดก็ไม่เป็นรัยค่ะแม่ รอผลตรวจก่อนนะคะอย่าเพิ่งเครียดนคะ

อันนี้คลีนิกอุตร้าซาวให้ค่ะ คำว่าพ่อแม่พาหะ กับพ่อแม่เปงโรค ธารัลสิเมียมันต่างกันใช่มั้ยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ พาหะเสี่ยงน้อยกว่า เป็นโรคค่ะ

สู้ๆนะค้า​ บ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่เลยค่ะ​ เป็นพาหะชนิดแฝงE บ้านนี้ก็แอบกังวลเหมือนกัน.​ 😂

หมอเขาจะตรวจค่ะ ว่าทั้งพ่อและแม่เป็นชนิดไหน ของเราเป็นทั้งคู่แต่คนละชนิด หายห่วงค่ะ

ต้องรอผลอีกทีค่ะว่าเป็นชนิดไหน รุนแรงมั้ย

ถ้าเป็นแค่พาหะ​ที่ไม่ร้ายแรงลูกก็ไม่เป็นอะไรค่ะ​เรากะสามีเป็นพาหะทั้งคู่​เลยลูกแข็งแรงดีค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะค่ะ ตอนนี้ก็รอผลเลือดพ่อว่าจะมีมั้ย สู้ๆค่ะ ถ้าเป็นชนิดไม่รุนเเรงก็ไม่เป็นไร