การกินข้าว

น้อง8เดือน กินแต่นมแม่ ไม่กินนมขวด ไม่กินข้าวพอป้อนข้าวต้ม อ้วกทุกที บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

เด็กส่วนใหญ่ไม่ชอบข้าวต้มเละๆที่ใส่ทุกอย่างรวมในนั้น ใช้วิธีหุงข้าวนิ่มๆแฉะๆ แยกเป็นข้าวสวยกินกับกับข้าว เช่น ตับบด หมูบด เนื้อปลาต้ม ผักบดหรือหั่นหยาบ ตักป้อนเป็นอย่างๆสลับกันไป เค้าจะตื่นเต้นและอยากกินอาหารมากกว่าค่ะ

ลองแบบบดหยาบดู หรือซื้อพวกขนมเด็ก 6 เดือนมาให้ฝึกเคี้ยวฝึกถือกิน ถ้าน้องเคี้ยวกลืนได้ ไปข้าวเม็ดได้ค่ะ เปลี่ยนเมนูหลากหลาย ไปดูในเพจ โบนัส ครับผม เมนูเยอะ ปรับ ๆ เอาแม่

ลองเปลี่ยนเป็นข้าวผัด ข้าวสวยลองดูนะค่ะแต่บ้านนี้ไม่ชอบ ข้าวต้ม ข้าวผัด โจ๊ก ก๋วยจั๊บ น้องจะชอบกินข้าวเหนียวอย่างเดียวค่ะกินตั้งแต่8เดือน น้องชอบมากค่ะ

ลูกเราก้อชอบอ้วกค่ะ เหมือนเจออาหารที่ไม่สมูทคอ ชอบจะอ้วก เราเลยให้กิน แบบข้าวผักบด จนมา1 ขวบค่อยเริ่มกินเม็ดค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นให้หยิบจับกินเองดู แบบblw แต่แม่ต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อน วิธีการหั่น การปฐมพยาบาลกรณีติดคอ

ลองเปลี่ยนแบบblw. หยิบจับกินเอง ศึกษาในกลุ่มดูค่ะ จะมีไฟล์ในอ่าน