น้องไม่เข้าเต้า

น้องไม่ค่อยเข้าเต้า ทำไงดีคะขอคำแนะนำหน่อยคะ น้องพึ่งได้5วันคะ

น้องไม่เข้าเต้า
21 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นจ๊า ได้ 15 วันแล้ว เข้าเต้าช่วงอยู่โรงพยาบาล น้ำนมไหลไม่ทันใจ ตอนนี้ปั้มใส่ขวดให้ดูด พาเข้าเต้าหน้าจะหยีๆหน่อย😄😄 ถ้าแม่ไม่มีภาวะลูกตัวเหลือง ฝึกเข้าเต้าต่อนะจ๊ะ บ้านนี้ติดค่าตัวเหลือง น้ำหนักหลังคลอดลดมากกว่า 10% แต่ลูกไม่ได้อบนะจ๊ะ แต่แม่ต้องให้กินนมให้ถึงจ๊า ตอนนี้ค่อยๆเอาเข้าเต้าใหม่ล่อด้วยการหยดนมจ๊า

ขอเป็นมูเตรูหน่อยนะค่ะ ที่บ้านเลี้ยงสิ่งศักดิ์สิทธิ์รึเปล่า ประเภทกุมารทอง หรือรัก-ยม ถ้าเลี้ยงก็จุดธูปบอกเค้า ว่าอย่าแย่งน้องนะค่ะ และต้องบอกว่าตัวเองก็รักกุมารด้วย แม่จะถวายนมให้แทนกินจากเต้าแม่นะ แต่ขอจากเต้าให้น้องนะลูก ไม่เชื่อก็ลองทำดู แต่ถ้าไม่ได้เลี้ยงก็ต้องขออภัยด้วย เพราะไม่อยากให้ลบหลู่ 😊😊

แม่ค้นหาท่าให้นมดูนะคะ หรือถ้ายังไม่ออกจาก รพ.ไปปรึกษาคลินิกนมแม่ได้เลยคะ แต่ละท่าในการให้นมแก้ปัญหาเป็นเรื่องๆ คะ เช่น นมอาจพุ่งเกินไปน้องเลยไม่ชอบก็จะมีท่าให้คะ

ต้องอดทนหน่อยนะค่า ช่วงแรกๆ จะสะบัดส่ายหัวไปมา แม่ต้องพยายามเอาเข้าบ่อยๆ น้องก็จะเข้าเองได้น๊า สู้ๆ บ้านนี้ก็เข้าอาทิตย์ที่2เลยกว่าจะเข้าเต้าได้จ้า

แรกๆก็งี้แหละค่ะ เดี๋ยวถ้าหิวจะควานหาเต้าทันทีค่ะ พอได้ชิมรสนมในเต้า ทีนี้จะปลุกแม่ทุก ชม.เลยค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกๆคนที่เข้ามาเม้นนะค่ะ ตอนนี้ตอนเข้าเต้าแล้วคะ ขอบคุณค่ะที่ให้คำปรึกษาดีๆ 💓

สู้ๆค่ะ ตอนแรกๆลูกเราก้ไม่เอาเต้าค่ะ ป้อนขวดสลับเต้ามาเรื่อยๆ จนตอนนี้เต้าล้วนแล้วค่ะ

น้องยังไม่ชิน แม่ต้องหมั่นเอาน้องเข้าเต้า พอน้องดูดเป็น ดูดเก่งก็จะร้องเข้าเต้าเองค่ะ

บ้านนี้เข้าเต้าตั้งแต่ออกจากห้องคลอดเลยค่ะ ตอนนี้20วันได้ทั้งเต้าและขวดค่ะ สู้ๆนะคะ

น้องไม่ยอมเข้าเต้าหรือน้องนอนนานคะเเม่ ถ้านอนนานๆต้องปลุกมากินนมค่ะ