ท้องได้1เดือน แต่เจ็บตรงท้องน้อยอยู่บ่อยๆ จะเป็นอะไรเกี่ยวกับเด็กในท้องรึัป่าวคะ

24 ตอบกลับ

ช่วงที่ท้อง 1 เดือนก็เจ็บตรงท้องน้อยบ่อยๆค่ะ คุณหมอบอกว่ามดลูกเริ่มปรับตัว มีขยายหดเกร็ง อาหารการกินก็มีส่วน ตอนนั้นเราดื่มน้ำเก็กฮวยกะน้ำมะพร้าวไม่ได้เลย ดื่มปุ๊บรู้สึกปวดท้องน้อยเลย ดังนั้นต้องสังเกตตัวเราเองค่ะว่าอาหารอะไรที่เรากินแล้วปวดท้องน้อย กิจกรรมอะไรที่เราทำแล้วปวดเกร็งท้องน้อย ก็ให้พยายามนอนเฉยๆพักผ่อนให้ได้เยอะๆค่ะ

มดลูกขยายค่ะเราก็เป็นก่อนที่ไม่รู้ว่าท้องเราเจ็บท้องน้อยเจ็บแบบจีดๆแล้วก็หายนานๆเป็นนึกว่าปจดจะมาแต่ถึงเดือนก็ไม่มาปจดเราขาดไป4วันชื้ที่ตรวจมาตรวจขึ้นสองขีดจางๆตอนนี้24+4วีคแล้วค่ะ

ปดติค่ะ แรกๆเราก็เป็น ตกใจมากนึกว่าลูกจะเป็นอะไร พอไปหาหมอก็ได้คำตอบว่ามดลูกขยาย หมอเลยสอนหลายๆอย่างค่ะ บางทีถ้าไม่สบายใจเกี่ยวกับอาการปวดท้องก็ไปหาหมอนะ เอาที่เราสบายใจดีกว่าค่ะ

ถ้าปวดมาก มีเลือดซึมนิดหน่อย รีบไปพบแพทย์นะคะ ตอนท้องเคยเป็นตอน 6 สัปดาห์ หมอฉีดยากันแท้งให้ ตอนนี้คลอดแล้ว น้องแข็งแรงดีค่ะ

เกิดจากตัวอ่อนฝังตัวมี่เนื่อบุโพรงมดลูก และมดลูกเตรียมขยายตัวเพื่อรองรับถุทารก และถุงน้ำคร่ำบ้านหลังแรกของทารกค่ะ

ถ้าปวดช่วงปีกมดลูก เหมือนที่เราปวดก็ไม่มีปัญหาค่ะ ร่างกายกำลังขยาย แต่ถ้ามีเลือดเมื่อไหร่ รีบเลยจ้าไปหาคุนหมอด่วน

ของเราก็เป็นนะคะ เเต่ที่เราเป็นเพราะใส่กางเกงเเล้วรัดค่ะ พอใส่ชุดกระโปรงหายปวดเลยค่ะ

5สัปดาห์กว่า ยังมีอาการปวดเหมือน ปจด จะมาเลย ปวดเอวสะโพกด้วย กลัวจะแท้งน้องเช่นกันค่า

ถ้าปวดท้องแต่ไม่มีเลือดถือว่าปกติคะ มดลูกขยาย บ้านนี้ก็ปวดแต่ตอนนี้ไม่ปวดเเล้วคะ

4y ago

ใช่ค่ะปวดอย่างเดี่ยวใม่มีเลือดออกแต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ