มีใครตั้งครรภ์แล้วไม่ค่อยดื่มนมบ้างคะ ลูกออกมาแข็งแรงดีไหมคะ เราดื่มนมน้อยมาก สัปดาห์ละ 1 แก้วเอง 17week ค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติคุณหมอจะให้แคลเซียมซึ่งเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันค่ะ ถ้าคุณแม่ทานนมน้อยอยู่แล้ว ก็ทานตามนั้นค่ะ ถ้าฝืนทานจะกลายเป็นลูกเกิดมาอาจแพ้นมวัวได้ คุณแม่สามารถทานอย่างอื่นทดแทนเพื่อให้ได้แคลเซียม เช่น ปลา ข้าวโอ๊ต ถั่วเหลือง ถั่วแดง อัลมอนด์ ผักใบเขียว ค่ะ 😊

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ