ท้อง8 สัปดาห์ 4 วัน

ท้องจะเข้า2เดือน น้ำหนักขึ้นมา 4 โล ปกติไหมค่ะ ก่อนท้อง 85 ล่าสุด89 ค่ะ ??

2 ตอบกลับ

เยอะไปค่ะแม่ สำหรับแม่ที่ก่อนท้องหนักเกิน 80 ตลอดการตั้งครรภ์ ควรขึ้นไม่เกิน 8 โลนะคะ น้ำหนักขึ้นมากเกินไป เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์และอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น คลอดยาก, ลูกออกมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ ค่ะ ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะเเม่ บ้านนี้หิวเมื่อไหร่กินเมื่อนั้น กินทุกอย่างที่ขวางหน้าก็ว่าได้ค่ะเเม่🤣

เยอะเกินไปค่ะ พยายามคุมอาหารไว้ ให้ตลอดการตั้งครรภ์ ขึ้นแค่ 10 กิโลพอ