แม่ๆลาคลอดกันตอนกี่วีคคะ

ต้องขอใบรับรองแพทย์มั้ย ระบุว่าอะไรคะ แล้วต้องบอกเหตุผลกับบริษัทมั้ย บ้านนี้คิดว่าจะลาตอน30วีคเพราะแม่ทำงานไม่ไหวแล้ว ทำโอฟรีถึงตี1-2เกือบทุกวันเลย กลัวมีผลกับน้องค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำโรงงานค่ะแม่ ตอนนี้ 32w แล้วยังไม่ลา แต่ตั้งแต่คลอดที่ทำงานเขาก็ไม่ให้ทำอะไรเลยค่ะ แค่ช่วยงานเล็กๆน้อยๆ เข้างาน 7 โมงเลิกบ่ายสามทุกวัน คุณแม่ทำออฟฟิศเขาไม่น่าจะให้ทำดึกขนาดนั้นนะคะ

10mo ago

เห็นแม่บ้านอื่นมีแต่ทำงานแบบนี้ค่ะ เห็นแล้วแอบอิจฉาเลย ถ้าให้ทำงานแบบตามกำหนดเวลา บ่านนี้ก็สบายๆเลย จะทำจนใกล้คลอดค่ะ แต่นี่ไม่ไหวค่ะมากเครียดงาน กดดัน ทำเลยเวลามากๆเฉลี่ย15ชม.2อาทิตย์/เดือน เลยค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกลาก่อนคลอด1เดือน พอคลอดแล้วเสียดายเวลาที่อยู่ได่อยู่กับลูกน้อยลง ท้องนี้เลยตั้งใจลาตอนปวดท้องคลอดเลยจะได้อยู่กับลูก3เดือนเต็ม

10mo ago

ถ้าเลิกงานตรงเวลา บ้านนี้ก็จะลาวันที่ใกล้คลอดค่ะแม่ แต่นี่เป็นแบบนี้ทุกเดือนเลยกลัวคบอดก่อนกำหนดค่ะ

ลาเลยก็ดีค่ะแม่ เพราะแม่มีแพลนตะลาออกอยู่แล้ว กลับมาพักผ่อนนะคะ แต่ควรแจ้งล่วงหน้าว่าจะลาออกค่ะ

10mo ago

แม่กลัวบริษัทไม่ให้ลา ขอบคุณค่ะแม่🥰

บ้านนี้ลาตอน35วีคจ้าแม่ แต่น้องยังไม่มีแวจะออกเลย ใบลาจะหมดแล้วว🥲

10mo ago

คนท้องไม่ควรทำงานกะดึกเลยน่ะคะ ทางบริษัทคิดอะไรอยู่ ทางที่ดีควรเอาแบบที่เราสะดวกเลยคะ จะได้ไม่มีผลกระทบกับน้อง

คนท้องเขาไม่ให้ทำงานกลางคืนนะคะ แบบนี้ผิดกฎหมาย

10mo ago

บ.มีชื้อเสียนี้แหละฟ้องง่ายคะ

อาทิตย์สุดท้ายใกล้ คลอด จะได้อยู่กับลูกได้เต็มที่ค่ะ

10mo ago

อยากลาช่วงนั้นเหมือนกันค่ะแม่ แต่เหมือนจะต้องลาไวขึ้นแล้ว ทำงานไม่ไหวค่ะพักผ่อนน้อย

คนท้องกฏหมายไม่ให้ทำOTนะคะ แจ้งกระทรงแรงงานได้ค่ะ

10mo ago

แม่ทนมาได้ซักพักแล้วค่ะ เดือนที่แล้วใากครรภ์ปกติคุณหมอเห็นท้องแล้วตกใจมาก เพราะท้องเล็กค่ะเลยส่งซาวกลัวน้องตัวเล็ก แต่ผลออกมาตามเกณค่ะแต่ปริ่มๆ คุณพ่อเลยจะให้ลาคลอดเลยค่ะจะได้พักผ่อนให้เพียงพอ

แล้วหมดสิทลา ต้องกลับมาทำงานไวนะคะ

10mo ago

แม่มีแพลนจะลาออกเลยค่ะ😅

ควรลาพักไปเลยค่ะ ลูกจะได้แข็งแรง

10mo ago

แม่ก็คิดแบบนั้นค่ะ แม่ตัวเล็ก ท้องก็เล็ก กลัวคลอดก่อนกำหนดมากค่ะแม่

ลาขนาดนี้เขาจะเชิญแม่ออกไหม

10mo ago

ใช่ค่ะ เขาใช้งานแบบไม่คำนึงเลยว่าตั้งครรภ์อยู่ แล้วลาไปคลอดแบบนี้เขาใช้ประโยชน์จากแม่ไม่ได้แล้วคงไม่เอาไว้แล้วแหละ ขนาดท้องยังไม่เห็นอกเห็นใจ ลาคลอดก็ไม่ต่างกันหรอกแม่