ตอนนี้กังวลมากค่ะท้องได้เดือนกว่าแล้วแต่ไม่กล้าบอกทางบ้าน

ตอนนี้เราอายุ20อีก3เดือนกว่าก็เรียนจบแล้วแต่ดันมาท้องทั้งที่ยังเรียนไม่จบแล้วก็ยังไม่ได้ขึ้นผีกับแฟนเลยทางแฟนก็ยังไม่ค่อยพร้อมเราก็ยังไม่ค่อยพร้อม ไม่กล้าที่จะบอกทางบ้านเพราะกลัวเขาจะรับไม่ได้กลัวเขาผิดหวังในตัวเรา แต่ที่ผ่านมาเราเรียนดีมาตลอดเป็นเด็กกิจกรรมมีใบเกียรติบัตรเยอะมากไม่ว่าจะไปแข่งทักษะต่างๆมากมาย สอบได้เลขตัวเดียวมาตลอด ไม่ค่อยรบกวนเงินพ่อแม่เพราะส่วนมากทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยไม่อยากรบกวนทางบ้าน แต่เกิดท้องขึ้นมาจะทำยังไงดีคะ

51 ตอบกลับ

บอกค่ะ ผู้ใหญ่จะได้ช่วยคิดหาทางออก ปิดไว้ไม่ช่วยอะไรค่ะ ในเมื่อเอาตัวรอดเองยังไม่ได้ ก็ต้องบอกพ่อแม่ พยายามคิดหาวิธีบอก หรือจะบอกแค่แม่ หรือพ่อคนใดคนนึงก็ได้ค่ะ ละให้ผู้ใหญ่เค้าคุยกันบอกกันเอง

ยอมรับความจริงค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะตัวเราเอง เริ่มจากบอกพ่อแม่อันดับแรกเลยค่ะ เพราะเรื่องเกิดขึ้น กลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว เป็นกำลังใจให้และหวังว่าเรื่องจะผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

อีก3เดือนเองท้องไม่ออกหรอกค่ะ พอหลานออกมาเดี๋ยวก็เห่อหลานกันค่ะ ตอนแรกเราท้องแม่เราก็ว่าตอนนี้พึ่ง15wแท่เราเห่อหลานมากค่ะกลัวคลอดมาจะไม่มีใครสนใจเรามากกว่าไม่สนใจลูกแล้วตอนนี้55555

สู้ๆนะคะ แรกๆบ้านนี้ก็โดนคุณแม่ด่า แม่รับไม่ได้ บ้านนี้ก็ยังเรียนไม่จบท้องตอนเทอมหนึ่ง ตอนจะปิดเทอมได้3เดือน ดีที่เทอม2ฝึกงาน ตอนนี้ได้7เดือนแล้วค่ะ คุณแม่เห่อหลานมากๆ

รอให้จบก่อนค่อยบอกก็ได้ค่ะ​ แบกท้องไปเรียนค่ะอดทนหน่อย​ พอจบก็ท้องได้4-5เดือนท้องยังออกไม่มากถ้าไม่สังเกตุ​ค่ะ​ บ้านนี้22วีคยังแบกท้องไปเรียนอยู่เลยค่ะ​ สู้ๆค่ะ

ยอมรับความจริงค่ะ ในเมื่อพลาดเเล้ว ก็ต้องให้เขามาเกิดนะคะ เพราะคอนทำไม่รู้จักป้องกัน พอพลาดมามาเคลียดเอาตอนนี้มันก็ไม่ช่วยอะไร สู้ๆนะคะ ต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ

ก้คงจะผิดหวังยุบ้างละค่ะลุกเรียนจนจะจบแล้วท้องเรียนดีอีกอีกคงไม่คิดว่าลุกจะท้องคาเรียนเปนแบบนี้ ก้คงต้องบอกแล้วละคลอดมาเขาก้ต้องรุ้ยุดี

บอกแม่แค่คนเดียวก็ได้ไม่ต้องบอกทุกคนหรอก เราก็เหมือนเธอเลยอีกไม่กี่เดือนจะจบแต่มาท้องก่อนมันคงต่างกันแค่ครอบครัวเราบังคับเราให้เอาออก

รีบฝากครรภ์ก่อนเลยค่ะแม่ จะได้ทานยาบำรุงลูกจะได้แข็งแรง อีกสามเดือนท้องยังไม่ออกหรอกค่ะ ค่อยๆ พูดคุยกับพ่อแม่ ยังไงท่านไม่ทิ้งเราแน่นอน

เราท้องตั้งแต่ อายุ22 กำลังจะสอบ เราเลือกบอกพ่อแม่ค่ะ และฝ่ายชายก็รับผิดชอบ จัดงานแต่ง วันสอบก็พาลูกไปสอบ ด้วย คลอดแล้วก็กลับมาเรียนต่อ