สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้เราติดโควิดค่ะ อยากทราบว่า เราต้องกินยาบำรุงครรภ์ตามปกติใช่ไหมคะ หรือต้องหยุดก่อนคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้รักษาตามอาการค่ะ ตอนติดไม่ได้ฉีดวัคซีนด้วยค่ะ อาการมี เจ็บคอ ไอ อาทิตย์นึงอาการหายหมดค่ะ บ้านนี้ซื้อที่วัดออกซิเจนปลายนิ้วมาไว้ใช้ด้วยค่ะ ส่วนยาบำรุงทานปกติค่ะ บ้านนี้ใช้เว้นเอาค่ะ

2y ago

เว้นยากินห่างกันสัก 2 ชม.แบบนี้ค่ะ บำรุงจะกินหลังข้าวค่ะ

แม่บ้านนี้ก้อติดค่ะ ยังไม่ได้หาหมอเลย ไม่มีอาการอะไร นอกจากเสียงแหบ ไม่ไข้ ไม่ไอ ไม่เมื่อย น่าจะเพร่ะวัคซีน3เข็ม ตรวจเจอมา3วันแล้วค่ะ

2y ago

แนะนำแม่ไปหาหมอนะคะ ตอนเราแอดมิดคนที่เชื้อลงปอดก็แทบไม่มีอาการค่ะ หมอให้อยู่นานเลย มีผลกับทั้งแม่และเด็กเลยค่ะ อย่าคิดว่าไม่เป็นอะไรนะคะ พาลูกไปเช็คคะ โอกาสแท้งเกิดขึ้นได้ทุกช่วงค่ะ หมอบอกเรามาแบบนี้

เราได้4วันวันนี้ มีไข้กินพารา500g ทุก4-6ชม. ถ้าไอกินยาอมมะแว้งสลับกับจบน้ำมะนาวและน้ำขิง กินยาที่หมอให้ได้คะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ☺️

ตอนเราแอดมิดที่ รพ หมอจ่ายยาบำรุงครรภ์มาให้กินตามปกติค่ะ แต่ยาแรงๆหมอไม่ให้ทานค่ะ ได้แค่พารา กับแก้ไอ

2y ago

เคสของเราหมอจ่ายยาตามอาการค่ะ ฟาวิ หมอไม่ให้เลยค่ะแม่

ตามปกติค่า บ้านนี้ลงปอดไปรักษาที่รพ.ให้ยาทางสายน้ำเกลือ แต่ยายำรุงทานปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ตอนนี้หายยังคะคุณแม่

อยากทราบว่าแม่ทานยาตัวไหนคะที่รักษาโควิค เหมือนมีอาการเลยคะตอนนี้

2y ago

คุณหมอให้ทานแค่ยา ฟาวิพิราเวียร์ ค่ะ

กินตามปกติเลยค่ะ เราเอาไปกิน ร.พ. ด้วยหมอไม่ว่าอะไร น่าจะทานได้ปกตินะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

เราไผอยู่รพหมอจัดยาบำรุงไห้ กินหลังอาหารกินปกติเลยคะแม่💖

ตอนที่เราติด คุณหมอให้ทายาบำรุงที่มีอยู่ตามปกตินะคะ

2y ago

ส่งกำลังใจนะคะ ขอให้หายเร็วๆ

กินตามปกติคะ เราก็ติดกินทั้งยาที่หมอให้และยาบำรุง

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ