สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ท้องได้14week+5day เริ่มเข้าไตรมาสที่2 มีอาการปวดหัวบ่อยมาก บางครั้งปวดจน อวก กินยาก้อบรรเทาได้นิดหน่อย ช่วงไตรมาสแรกไม่เคยปวดเลย อยากจะถามแม่ๆค่ะว่าเกิดจากอะไร แล้วกินยาพาราตอนปวดจะมีผลอะไรต่อลูกในท้องไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

นี่ก็เป็นค่ะ ปวดมาก อาการนี้เป็นกันได้ค่ะ เห็นว่าเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนค่ะ ทานยาพาราค่ะ ตามอาการ แต่นี่ไม่ได้กินยาทุกวันที่ปวดค่ะ อดทนเอา กินเฉพาะตอนที่ไม่ไหวจริงๆ