ลูกไม่ยอมนอน

ชอบงอแงตอนกลางวันหลับไปแล้วชอบผวาตื่นร้องไห้ควรทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

พาน้องนอนในที่เงียบสงบ อากาศไม่ร้อนไม่เย็นเกินไป ไม่มีเสียงดังเอะอะจากคนคุยกันหรือรถ และจัดให้น้องนอนในท่าตะแคงจะทำให้น้องนอนได้นาน ที่สำคัญคือควรจะนอนเล่นอยู่ข้างๆลูก จับมือน้องไว้ น้องจะได้กลิ่นกายของแม่ ทำให้รู้สึกปลอดภัยสบายใจและหลับได้สนิท แล้วถ้าลูกรู้สึกตัวนิดหน่อยก็รีบกล่อมต่อ ลูกก็จะไม่งอแงค่ะ