ท้องเป็นพื่น

คุณแม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ พอใกล้คลอดท้องขึ้นตุ่มคัน เป็นเม็ด ตอนท้องอ่อนๆท้องใสไม่มีรอยอะไรเลย พอใกล้คลอดขึ้นเอา ขึ้นเอา บ้างค่ะ

ท้องเป็นพื่น
69 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นแบบนี้เลยค่ะ ไม่รู้เป็นอะไรคันมากเลย ไปหาหมอมา หมอก็ให้ยามาทากับยาเม็ดสีเหลืองน่าจะเป็นยาแก้แพ้ให้กินก่อนนอนน่ะค่ะ

บ้านนี้เป็นทั่วท้องและหน้าอกเลยค่ะเยอะเต็มท้องเลยค่ะคันมากเป็นช่วงอายุครรภ์5-6เดือนตอนี้หายแล้วค่ะเอาขมิ้นทาบรรเทาได้ยุนะค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ไม่ใช่แค่ที่ท้องนะคะแม่ ขึ้นทั้งตัวเลย 🤣🤣🤣 ก็พยายามทาครีมเอาค่ะ ไม่ช่วยอะไรเลย 😭

เราใช้ครีมมะพร้าวสะกัดเย็น ไม่เป็นเลยค่ะ มีอยู่ช่วงอาทิตย์นึงครีมหมด ขึ้นเต็มเลยคันท้องด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะยิ้งเก่ายิ้งคันอย่าเกาบ่อยๆน่ะค่ะเดียวเวลาคลอดเเล้วท้องจะมีเเต่รอยเเผลค่ะ

เป็นคะ 2อาทิตย์สุดท้ายก่อนคลอดคะ เยอะมาก ก่อนหน้านั่นไม่มีเลย ตอนนี้คลอดน้องแล้วหายแล้วคะ

ตอนท้องแก่ขึ้นเหมือนกัน​ค่ะ ทาทั้งคาลามาย ทาทั้งแป้งเย็น​เลอะเทอะ​ไปหมด😅😅

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นผื่นคัน คันมากมาย บ้านนี้เพิ่งเป็นตอน 36-37 week

เป่นเหมือนกันค้ะ ใช้ เบนเนทผสมน้ำเกลือ ค้ะ 1 อาทิต หาย จ้ะ

พึ่งเริ่มขึ้นเหมือนกันค่ะแม่เป็นตุมแดงๆ​ แต่ไม่คันค่ะ