กำลังจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

คือแฟนทิ้งไปตั้งแต่ท้องได้3เดือน มีโทรถามถึงลูกบ้าง โทรบอกให้ดูแลตัวเองบ้าง แต่ไม่เคยมาดูแลเลย ทุกวันนี้เหมือนอยู่ตัวคนเดียว ร้องไห้ทุกวัน กินอะไรไม่ค่อยได้ เครียดอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งที่ร้องไห้ลูกก็จะดิ้นแรงมาก แต่เราก็ได้แค่ปลอบใจตัวเองว่าไม่เป็นไร เดี่ยวมันก็ผ่านไป ตอนนี้ก็ใกล้คลอดแล้วแต่ท้องเล็กมาก ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ เราเครียดทุกวันลูกเกิดมาจะเป็นยังไงบ้างคะ ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยคะ

96 ตอบกลับ

เลี้ยงคนเดียวสบายใจที่สุดคะ คุณแม่จะมีความเข้มแข็งขึ้นมาทันทีที่เห็นหน้าน้อง เลี้ยงคนเดียวมา7ปีละค่ะ ลูกเราเรามีปัญญาเลี้ยงคะ

เข้มแข็งนะแม่ ความเครียดส่งผลถึงลูกได้นะคะ สมัยนี้แม่เลี้ยงเดี่ยวมีเยอะแยะไป มีแล้วไม่ดี ไม่มีดีกว่านะแม่ สู้ๆ เพื่อลูกนะคะ

อย่างน้อยๆเค้ายังถามถึงลูกนะคะ. แสดงว่าลูกเค้าก็ยังเป็นห่วง แต่เค้าคงไท่มีความพร้อมที่จะดูแลคุณแม่ และน้องได้ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ

พยายามกินให้ได้นะคะ แล้วคิดถึงลูกเยอะๆ เค้าจะได้ออกมาแข็งแรงคะ ส่วนเรื่องพ่อเด็ก ให้คิดซะว่า เราหลุดพ้นจากคนไม่ดีคะ

5y ago

ขอบคุณคะ😍😍

รักลูกให้ มาก รักตนเองให้ มาก เมื่อเรารักตนเองและลูกมากพอ หัวใจเราจะไม่เป็นทุกข์ ลูกก็คงอยากเห็นแม่มีความสุขนะคะ

ภาวะทางจิตใจและอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญ อย่าวิตกเกินไป อย่าสนใจคนที่ไม่สนใจเรา คนพันนั้นปล่อยออกไปจากชีวิต ดีแล้ว

ยิ้มเยอะๆนะคะ เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ วันที่ห็นลูกวันนั้นแทบจะมีความสุขที่สุดเลยค่ะ ทำเพื่อตัวเล็กนะคะ สู้ๆค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ อดทนเพื่อลูกนะคะ วันที่แม่ได้เห็นลูกแม่จะเข้มแข็งและมีกำลังใจมากขึ้น ผู้หญิงเก่งที่ลูกภูมิใจค่ะ😊

สู้ๆ นะคะ แม่บ้านนี้ก็โดนแฟนทิ้งตั้งแต่ท้องได้เดือนกว่า ไม่เคยโทรหรือมาดูแลอะไรเลย แต่ก็ต้องสู้เพื่อลูก

สุ้ๆน่ะค่ะคุณแม่คิดถึงตัวน้อยมากๆค่ะเด่วคุณแม่เจอน้องอะไรๆก็จะดีขึ้นเองค่ะลุกคือยากำลังใจที่ดีค่ะ😊😊