เด็ก 4 เดือน กินส้มได้มั้ย ?

คือว่า ลูกเราค่ะ แม่สามีเอาส้มให้กิน คือ จะท้องเสียมั้ยคะ เป็นห่วงลูกมาก แล้วเด็ก 4 เดือน สามารถกินซีลีแล็คได้มั้ยคะ สามารถค่อยๆฝึกกินทีละนิดทีละหน่อยได้มั้ยคะ เราก็รู้นะคะว่า จะกินได้ ต้อง 6 เดือนขึ้นไป แต่อยากรู้ว่าแม่ๆ แต่ละบ้านให้กินกันตอนไหนคะ

2 ตอบกลับ

ทางที่ดีนะคะ ให้กินตอน 6 เดือนดีกว่า ขนานน้ำเปล่าหมอยังไม่ให้ทาน. เปนห่วงลูกต้องให้เลิกทานก่อนนะคะ ตอนนี้ลำไส้ค่อยยังไม่สมบูรณ์ในการย่อย ถ้าป้อนไปแล้วกินการอุดตันในลำไส้จะเรื่องใหญ่นะคะ

หลัง 6 เดือนค่ะ ถ้าไม่อยากให้ลูกเสี่ยงลำไส้อักเสบอุดตัน