หลังคลอดได้ 3 เดือน จะเริ่มกินยาคุมยังไงดี

คลอดน้องได้ 3 เดือน ไม่ได้ฉีดยาคุม จะเริ่มกินยาคุมแผงแรกยังไง ประจำเดือนมาตอน 2 เดือน พอเดือน 3 ยังไม่มาเลย เราควรเริ่มกินได้เลยมั้ย หรือต้องรอประจำเดือนมาวันแรกค่อยกินคะ

1 ตอบกลับ

ต้องรอปจด.มาค่ะ กินวันที่ 1-2 ของปจด. กิน 7 เม็ด+ ถึงจะเริ่มมีอะไรกันได้นะคะ