กินอาหารทะเบ

คนท้องกินได้ไหมครับ ปลอดภัยไหม ถามก่อนกินนะ

กินอาหารทะเบ
71 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกคุณหมอไม่แนะนำให้ทานอาหารทะเลเพราะมีสารตะกั่วหนัก ทำให้แท้งได้ แต่ไตรมาส2,3 ทานได้ค่ะทำให้สุก

ตอนท้องกินเลยคะมีประโยชน์ แต่หลังคลอดให้นมนมน้องอาหารทะเลอันตรายต่อสมองน้องนะคะ ลองดูในgoogle นะคะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้องชอบกินมากแล้วกินเยอะซ่ะด้วย พอท้องเท่านั้นล่ะค่ะกินไม่เกิน5-6ตัวเอง😂

กินได้ค่ะแต่ดูเรื่องความสะอาดหน่อย บ้านนี้กินหอยแมลงภู่ท้องเสียหนักเลยค่ะ

กินได้จ้าแต่บ้านนี้ตั้งแต่รุ้ว้าท้องก้อแพ้อาหารทะเลกินแล้วหน้าบวมเลยค่ะ555

หมอแนะนำให้ทานเหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้ได้กลิ่นก็อ้วกซะแล้ว เสียดายจัง

ไตรมาสแรกอย่ากินเยอะค่ะ ไตรมาสหลังๆกินได้แต่ต้องทำให้สุกๆ สะอาดนะคะ

ปรุงให้สุกก็กินได้ค่ะ เราเคยกินหอยแครงลวกไม่สุก ท้องเสีย ทรมานมาก

ปรุงสุกสดใหม่จ้า​ ระวังท้องเสียเด้ออ​ โดยเฉพาะหอย​ ห้ามค้าง​

กินได้ค้ะกินอาหารทะเลจะได้ไอโอดีนค้ะแต่ต้องปรุงสุกน้ะค่ะ