ฝากท้องตอน5เดือน15วันค่ะจะเป็นไรไหม พอดีรอทำบัตรทองเลยได้ฝากช้าค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝาก 17 w แล้วค้า หมอบอกปกติดี แต่ถ้าฝากเร็วก็ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะหมอเขาจะตรวจโรคให้เรา และให้ยาบำรุงเรามาทานค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บางคน ฝาก 8 เดือน ลูกออกมาปกติก็มีค่ะ แม่ก็ฝากแล้วทานยาบำรุงที่หมอให้แล้วก็ดื่มนมหรือของที่ช่วยบำรุงทั้งตัวแม่และตัวลูกนะคะ

บ้านนี้ไปฝากตอน4เดือนค่ะเพราะพึ่งรู้ว่าตั้งครรภ์ เค้าไปฝากที่คลินิกครั้งแรกโดนคุณหมอแซวนิดนึง ก็โดนเจาะเลือดทั้งพ่อทั้งแม่พร้อมให้ยามาบำรุงมาทาน แนะนำให้แม่รีบไปฝากเลยค่ะไม่งั้นอาจจะโดนตรวจโรคอื่นๆอีกเยอะเลยค่ะ แถมยังต้องให้ฉีดวัคซีนสำหรับคนท้องอีก

ไม่ได้ตรวจดาวค่ะ หมอจะพูดเลยว่าออกมาน้องเป้นแม่ต้องเลี้ยงอย่างเด๋วค่ะ ก็ขาดยาบำรุงในช่วงแรกด้วย

ฝากตอน5เดือนเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ว่าตัวเองท้องแต่น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดี แม่อย่าเครียดนะค่ะ

ตรวจโรคอื่นๆไม่ทันคะ ทำใจและรอ ถ้าขาดสารอาหาร หรือได้รับสารอาหารไม่พอเด็กอาจมีปัญหาได้

12mo ago

หนักๆคือต้องรีบไปฝากครรภ์คะ ส่วนเรื่องอาหาร ทานให้หลากหลายให้มีประโยช ไม่ควรเน้นแาไรมากไปการเน้นมากไปเด็กคลอดมาอาจแพ้สิ่งที่เน้นมากไปได้ ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ มีอาการผิดปกติรีบไปหาหมอคะ

ถามว่าเป็นมั้ย ก็เป็นนะคะ ต้องลุ้นตอนคลอดอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะตรวจอะไรไม่ทันแล้ว

บ้านนี้ก็ฝากท้องตอน5เดือนเหมือนกันคะหมอบ่นว่าทำไมมาฝากท้องช้าจัง

พี่สะใภ้ฝาก8เดือนค่ะ ตอนคลอดน้องน้ำหนัก3100กรัม

ไม่เป็นไรค่ะ