ท้องเเรกค่ะ

กินส้มตำบ่อยมาก ใครเป็นบ้างค่ะ อดใจไม่ได้เลย เปรี้ยวปากตลอดเเต่ไม่เเพ้ท้องเลยค่ะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง3แล้วค่ะ แต่ละท้อง อยากทานไม่เหมือนกันค่ะ ท้องแรกทานปลาร้าเป็นตัวๆเลยค่ะ ชอบปลาร้าสับอีกด้วยค่ะ ท้อง2 ทานได้ทุกอย่าง ท้องสาม ไม่ค่อยชอบปลาร้าค่ะ

ปกติก่อนท้องทานเกือบทุกวันค่ะ พอท้องเลี่ยงไปก่อนค่ะ ก็มีบ้าง2-3คำ พอหายอยาก จะมีตำมะยม กระท้อนบ้างแต่ต้องตำเองใส่เครื่องปรุงนิดหน่อย ไม่ใส่ผงชูรสค่ะ😁

เรานี้ท้องลูกสาวไม่กินเลย ไม่ได้เหม็นแค่ไม่อยากิน งงมาก จากที่เคยชอบกินมากๆ แค่ได้กินน้ำลายก็แตก จนตอนนี้9เดือนแล้ว ไม่เคยกินเลย

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แล้วบางอย่างที่เราชอบกินก่อนท้อง ตอนท้องอยู่ดีๆก็ไม่อยากกินไปเลย

ไม่แพ้ท้องค่ะ แต่ของชอบ อย่างส้มตำปูปลาร้า น้ำพริกปลาร้า ขนมจีน กินไม่ได้เลยค่ะ กินแล้วปวดท้องมากจนมันบีบท้อง

บ้านนี้ไม่ทานค่ะ ช่วงท้องไม่เหมาะกับการทานส้มตำ ถ้าถามคุณหมอจะตอบว่าทานได้ค่ะแต่เลี่ยงได้ควรเลี่ยง😊

ควรเลี่ยงนะคะ ไม่มีสารอาหารอะไรที่มีประโยชน์กับลูกเลย บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา ไม่ทานส้มตำเลยค่ะ 😅

เราก็ไม่แพ้ สามเดือนแรกกินได้แต่ส้มตำ ขนมจีน ข้าวแทบไม่ได้กินเลย นึกอยากแต่ส้มตำ

บ้านนี้จะทานบ้างนานๆ ที ไม่แพ้ท้องเหมือนกันค่ะ แต่อยากกินของเปรี้ยว ของแซ่บ ของเผ็ด

ช่วง1-3เดือน ทานบ่อยมากค่ะ ตำปลาร้าแซ่บๆเผ็ดๆ หลังจากนั้นอยากกินแต่ของหวานๆ😆

บ้านนี้จนจะคลอดอยู่แล้วยังอยากกก อดไม่ได้จริงๆท้องแรกเหมือนกันค่ะแม่