35+4 วีค อีก 20 วันจะผ่าคลอดแล้วค่ะ

วันนี้ หม่ามี้มีตรวจหลายอย่างเลยค่ะ ตั้งแต่ติดเครื่อง NST (ซึ่งติดทุกครั้งที่ไปพบคุณลุงหมอ เริ่มมาตั้งแต่ 28 วีค) ตรวจช่องคลอด ปากมดลูก ตรวจหาเชื้อสเตปโตรคอคคัส ตรวจอัลตราซาวด์ การตรวจ NST ลูกชายดิ้นดี หัวใจเต้นดี เป็นจังหวะสม่ำเสมอ หม่ามี้มีอาการท้องแข็ง 3-4 ครั้ง แต่หม่ามี้ไม่รู้สึกค่ะ อัลตร้าซาวด์ ทุกอย่างปกติดีมาก หัวใจเต้นดี กระบังลมทำงานได้ดี ไม่มีภาวะรกแก่/รกเสื่อม น้ำคร่ำอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ลูกมีโชว์อมน้ำคร่ำเล่นแล้วพ่นออก น้ำหนักลูกอยู่ที่ 2542 กรัม ตรวจปากมดลูก พบว่า ปากมดลูกเริ่มนิ่ม แต่ยังปิดสนิท คุณลุงหมอให้เดินน้อยๆ งดการเกร็งหน้าท้อง เพื่อไม่ให้เป็นการเร่งคลอด และไม่พบเชื้อสเตรปโตคอคคัสค่ะ คุณลุงหมอ สอนให้สังเกตความแตกต่างระหว่างตกขาว กับ มูก เพราะถ้าเมื่อไหร่มีมูกออก โดยไม่จำเป็นต้องเป็นมูกเลือด ก็อาจจะมีการคลอดได้ภายใน 7 วัน หม่ามี้ยังหลับตอนกลางคืนได้ดี หลับกลางวันก็ดี (หนังท้องตึง หนังตาหย่อน) มีเท้าบวมนิดหน่อย แต่ยกเท้าสูงก็หาย ยังไม่มีอาการปวดเอวปวดหลัง ทุกอย่างยังปกติดีมาก สรุปโดยรวม ทั้งหม่ามี้ และ ลูกชายในท้อง แข็งแรงสมบูรณ์ดีทั้งคู่ และน่าจะผ่าคลอดได้ตามฤกษ์ และเวลาที่นัดกับคุณลุงหมอไว้ค่ะ นัดพบคุณลุงหมอในอีก 7 วันข้างหน้า ก็จะมีแค่ติดเครื่อง NST กับ ฟังเสียงหัวใจค่ะ บ้านนี้ เริ่มนับถอยหลังแล้ว บ้านอื่นๆ พร้อมกันหรือยังคะ

35+4 วีค อีก 20 วันจะผ่าคลอดแล้วค่ะ
15 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

ฝากพิเศษที่คลีนิค ปัจจุบัน 33+2วีค แม่อายุ 35 ปี ไม่เคยได้ติดเครื่องแบบนี้เลยค่ะ กำหนดคลอด 23 พย.ไปตามนัดทุกครั้งหมออัลตร้าซาวด์ให้ดูความสมบูรณ์ของลูกและแจ้งน้ำหนักของลูกในแต่ล่ะครั้งแค่นั้นค่ะ นัดอีกครั้ง 35 วีค ยังนัดห่าง 3 อาทิตย์ครั้งอยู่เลยค่ะ แม่คลอดโรงบาลรัฐตามสิทธิ์ประกันสังคมค่ะ ขอให้การผ่าคลอดของแม่ครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ และระหว่างรอกำหนดผ่าขอให้ไม่มีอุปสรรคใดๆ แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ รอติดตามดูน้องอยู่นะคะ พ่อแม่อารมณ์ดีสุขภาพจิตดีน้องต้องออกมาอารมณ์ดีด้วยเช่นกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
9mo ago

ขอบคุณมากๆ ค่ะ ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ ทุกอย่างราบรื่น เป็นไปด้วยดี สุขภาพแข็งแรง รอดูเจ้าตัวน้อยของคุณแม่เช่นกันนะคะ สู้ๆ กันค่ะ อีกนิดเดียวแล้ว

เพิ่งไปติดเครื่องมาวันนี้ค่ะ อายุครรภ์ได้ 35+6 คุณหมอนัดติดเครื่องอีกรอบวันที่ 22 ตค ตรวจโควิด 23 ตค 25 ตคนี้นัดผ่าแล้วค่ะ น้ำหนักน้อง 2696 กรัม แต่คุณหมอบอกว่าน่าจะใหญ่กว่านี่เพราะท้องใหญ่ค่ะ แถมเราได้ลูกชายเหมือนกันด้วยนะคะ สู้ๆ นะคะคุณแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะคะ

9mo ago

นั่นสิคะ กลัวตื่นเต้นจนความดันขึ้น 5555 สู้ๆ กันค่าาา

ตื่นเต้นกับคุณด้วยมากๆเลยคะ … กำหนดเดิมเราเหมือนกัน 5 พฤศจิกายน และหมอนัดผ่าวันที่ 25 ตุลาคมเหมือนกันอีก ถ้าจำไม่ผิดคนนะคะ คุณตื่นเต้นยังไงดิฉันก็ตื่นเต้นมากเช่นกัน ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งคู่นะคะ แล้วเรามาแบ่งปันประสบการณ์หลังคลอดกันอีกครั้งนะคะ ❤️❤️

9mo ago

ขอบคุณมากคะ ❤️❤️😍😍

บ้านนี้ 35+1 แล้วจ้า ติดเครื่องทุกอาทิตย์เลย เริ่มติดตั้งแต่ 32w นัดผ่า 19 ตุลานี้แล้วจ้า นับถอยหลังทุกวัน 😍😍 ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ นะคะ แข็งแรงทั้งคุณแม่และต้องเลยจ้า

9mo ago

นี้ก็เหลือติดเครื่องอีก 2 ครั้ง เสาร์นี้ และเสาร์หน้าคะ ไม่คันนะคะ แต่เวลารัดสายเจ้าตัวน้อยดิ้นแรงเวลาติดเครื่อง เหมือนกับว่า เอาอะไรมารัดฉันเนี๊ยะ กลัวลูกอึดอัด ทั้งดิ้นแรง ถีบแรงจ้า

TapFluencer

ทางนี้เพิ่งติดเครื่องไป​ 36​ วีค​ 4 วันค่ะ​ วันพฤหัสหน้ารอตรวจภายในเช็คว่าทารกลงต่ำไหม​ ขอคุณหมอคลอดธรรมชาติ​ค่ะ​ ขอให้คุณแม่และลูกชายสุขภาพ​แข็งแรง​นะคะ

9mo ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ ทุกอย่างราบรื่นเป็นไปด้วยดี แข็งแรงๆ ทั้งคุณแม่คุณลูกน้อยเลยนะคะ

พร้อมมากๆเลยค่ะคุณแม่ นับถอยหลัง อีก3วันจะได้เจอหนุ่มน้อยแล้วค่ะ ดีใจปนตื่นเต้น พอไกล้คลอดแล้วเหมือนเวลาเดินช้ามาก555

ขอถามเป็นความรู้หน่อยค่ะ ทำไมถึงต้องติดเครื่องนี้หรอคะ ฝากที่พญาไท3 เหมือนกันเลยค่ะ

9mo ago

อ่อค่า ขอบคุณค่ะ

37+4 กำหนดคลอดจริง 25 ตุลา นัดผ่า 15 นี้แล้วจ้า สู้ๆนะคะคุณแม่ นับถอยหลังกันจ้า

9mo ago

ขอบคุณค่ะ เช่นกันน้าคุณแม่😊

อายุครรภ์เท่ากันเลยคะ แต่ไม่เคยได้ติดเครื่อง nstเลยคะ ฝากคลีนิคพิเศษเห

9mo ago

บ้านนี้จะผ่าคลอดเหมือนกันคะ แต่หมอยังไม่ได้นัดวันเลยคะไม่รู้จะได้ย้ายทีมรึป่าว

บ้านนี้ 35+1 หมอนัดตรวจ 9 ต.ค.นี้ นับถอยหลังเช่นกันค่ะ

9mo ago

สู้ๆ กันค่ะคุณแม่ ขอให้คุณแม่คลอดง่ายๆ แข็งแรงๆ ทั้งคู่นะคะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง