ฝากท้องที่อนามัย ต้องเตรียมอะไรไปบ้างคะ เสียเงินเท่าไร

ไปฝากท้องที่อนามัยได้ไหมค่ะคุณเเม่ๆ เสียเงินไหมคะ

53 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ได้5สัปดาห์กับ4วันแล้ว มีเลือดออกปนเมือกแบบนี้ค่ะ อัตรายไหมค่ะ มีปวดท้องเจ็บๆหายๆค่ะ ไปตรวจแล้ว หมอบอกว่า เจอถุงไข่แดงค่ะ แต่หมอนัดอีกครั้งค่ะ นี่กลัวแท้งมากเลยค่ะ อยากได้น้องมากค่ะ ครรภ์ก่อนเคยแท้งมาด้วยค่ะ

1y ago

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะคุณแม่ น้องโอเคมัย ตอนนี้มีอาการเหมือนคุณแม่เลยค่ะ🥹

อายุครรภ์ประมาณ 6 สัปดาห์ คุณแม่สามารถทานอะไรที่เป็นอาหารเสริมเพื่อคุณแม่และลูกในท้องให้ร่างกายของลูกสมบูรณ์แข่งแรงได้บ้างครับ ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์หน่อยน่ะครับ

เคยฝากค่ะ น่าจะรับอายุ 20-30น่ะค่ะ เพราะถ้าอายุน้อยกว่านี้หรือมากกว่า30ภาวะเสี่ยงเยอะค่ะเค้าเลยไม่ค่อยรับ(ฝากอนามัยที่กทมค่ะ)

ฝากได้ค่ะ ท้องแรกก็ฝากอนามัย ส่วนท้องสองบ้านนี้เลือกไปฝาก รพ ในตัวเมือง เพราะอายุเยอะมีความเสี่ยงหลายอย่างค่ะ

ไม่เสียค่ะบ้านนี้อายุ17ปีตอนออกลูกได้7เดือนแล้วค่ะ อายุเท่าไหร่ก็ฟากได้ค่ะเดียวอนามัยส่งไป รพ เองค่ะ

ขอโทษน่ะค่ะขอถามหน่อยค่ะใครพอจะมีแอฟอัลตร้าซาวด์ในมือถือบ้างค่ะพอดีหาไม่เจอค่ะอยากลองใช้แอฟดูค่ะ

ได้จ้าไม่เสียตัง แล้วอนามัยจะให้ไปตรวจที่โรงบาลเหมือนเดิมค่ะ ของเราฝากอนามัยกับคลีนิค

2y ago

ถ้าย้ายบัตรทองไปต่างจังหวัด ไม่เสียเลยสักบาทค่ะ

ฝากได้ค่ะ พอครบกำหนดเจ้าหน้าที่ก็จะส่งตัวเราไปอัลตร้าซาวที่โรงพยาบาลอย่างน้อยๆ2 ครั้งค่ะ

ฝากที่อนามัย ตามที่อยู่ทะเบียน ไม่เสียเงิน แต่อนามัยต่างจังหวัด เสียค่ะ

2y ago

ฝากอนามัยคนละอำเภอต้องเสียตังมั้ยคะ

อยากสอบถามหน่อยค่ะว่า ถ้าไปฝากท้องต้องทำไงบ้างคะ เราตรวจฉี่เองหรือหมอตรวจคะ

2y ago

หมอจะให้เราตรวจอีกทีค่ะตอนไปฝากครั้งแรก