มีอาการท้องผูกมากๆ ทานยาระบาย emulax เม็ดสีเหลือง วันเว้นวัน ส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหม

อาการท้องผูกมากๆ ทานยาระบาย emulax เม็ดสีเหลือง วันเว้นวัน ส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหมคะ ใครเคยเป็นบ้าง และเคยใช่ยาตัวนี้ในการช่วยให้ขับถ่ายง่ายไหม

1 ตอบกลับ

เคยทานเป็น Emulax ที่เป็นน้ำค่ะ คุณหมอจัดให้ บอกว่า มันมีฤทธิ์อ่อนมาก

3y ago

ถ้าส่งผลต่อลูก คุณหมอสูติฯ คงไม่จัดให้ค่ะ แต่ไม่ทราบนะคะว่า แบบเม็ดกับแบบน้ำจะเหมือนหรือต่างกันยังไง