คนท้องกินแบรนด์วีต้าได้ไหม วีต้า พรุน มีใครกินบ้าง

อยากถามแม่ๆว่า วีต้า พรุน แม่ท้องทานได้มั้ยค่ะ

คนท้องกินแบรนด์วีต้าได้ไหม วีต้า พรุน มีใครกินบ้าง
8 ตอบกลับ

ถ้าสงสัยว่ากินได้หรือไม่ได้ ให้เริ่มจากดูส่วนประกอบที่ฉลากก่อนค่ะว่ามีพวกแอลกอฮอลล์หรือเปล่า ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ เครื่องอันตรายที่คนท้องห้ามกิน ถ้านอกเหนือจากในบทความนี้ก็กินได้ค่ะ แต่ว่าอย่าลืมเช็กน้ำตาลด้วย วีต้าพรุนมันค่อนข้างหวาน อาจจะเสี่ยงเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ได้นะคะ https://th.theasianparent.com/dangerous-drinks-mom-should-avoid

อย่าดีกว่าค่ะ ไม่ควรดื่มน้ำพรุน ที่มีแอลคาเนทีนเป็นส่วนผสมค่ะ เพราะแอลคาเนทีน ช่วยในการเผาผลาญ ลดความอ้วนค่ะ  แต่ถ้าดื่มไปแค่ไม่กี่ขวดไม่เป็นไรค่ะ อย่าเครียดนะคะ หยุดทานเลยค่ะ น้ำพรุนดีต่อสุขภาพ แต่ต้องเป็นพรุน100% ไม่ผสมอย่างอื่นค่ะ

แบรนด์วีต้าพรุน ตอนท้องเราก็เคยกินค่ะรสชาติค่อนข้างหวานมาก หวานข้นด้วย อร่อยดีค่ะ แต่ไม่ได้กินบ่อยเพราะกลัวน้ำตาลเกินค่ะ ถ้ากลัวท้องผูก เน้นกินผักเยอะๆ ช่วยได้นะคะ

กินได้ค่ะ พรุนช่วยให้ถ่ายคล่อง ท้องไม่ผูก แต่เราชอบกินของซันสวีท กินแบบเป็นชิ้นๆ เคี้ยวเพลินกว่าดื่ม ลองดูในเซเว่นก็มีขายจ้า

ไม่แน่ใจนะคะ ถ้าจะดื่มน้ำลูกพรุนต้องเป็นลูกพรุน 100% ไม่ผสมแอลคาเนทีนนะคะ ยังไงลองดูส่วนประกอบเอาเองจ้า

ดื่มได้ค่ะ แต่น้ำตาลก็ค่อนข้างสูงเหมือนกัน ถ้าทานก็เลี่ยงน้ำตาลจากอย่างอื่นก็ได้ค่ะ

น้ำตาลสูงอย่าทานเยอะค่ะ

กินได้คะ

3y ago

แล้วสีชมพูกินได้ไหมค่ะ