ลูก10เดือน น้ำหนัก8.5โล ควรทำไงดีคะ

วัยเดียวกันที่บ้าน เขาเดินแล้ว แต่ลูกยังไม่เริ่มเดินเลย

ลูก10เดือน น้ำหนัก8.5โล ควรทำไงดีคะ
9 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ น้อง10เดือนถือว่าปกติอยู่นะคะ ลูกพี่สาว กว่าจะตั้งไข่ก็1ขวบ3เดือนตอนนี้1ขวบ5เดือนยังไม่ยอมเดินเองเลยค่ะ ได้แค่ยืนได้ไม่กี่วิ ไม่ยอมก้าวเท้าเลยพอเราจับมือพาเดินก็ยกขาขึ้นงอเข่าตลอด

เด็กชายบ้างคนจะพัฒนาการช้าค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องชายที่บ้านหัดยืนตอน9เดือน หัดเดินเองได้11เดือนนุ้นค่ะ ถ้าผู้หญิงจะเร็วกว่าผู้ชาย2เท่าค่ะ เคยอ่านเจอมา

อย่ากังวลไปค่ะแม่ ลูกชายจะขวบยังเกาะยืนจะกำลังเริ่มหัดเดินเลยค่ะ เป็นพัฒนาการของแต่ละคน เดี๋ยวเดินเองได้จ้า แล้วแม่จะมาบ่นว่าเหนื่อยตามแน่นอน555

บ้านนี้ลูกชายขวบกว่าหนัก8โล8เองค่ะ แรกเกิด2โล6 โดนพยาบาลบ่นว่าน้องผอม บ้านนี้น้องเดินตอน11เดือน ตอนนี้วิ่งได้แล้วค่ะ

คุณแม่อย่าเครียดอย่าเอาลุกเราไปเปรียบกับลุกคนอื่นค่ะเดี่ยวถึงเวลาของเค้าๆก็ทำเองค่ะ

เด็กแต่ละคน พัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ บ้างคนช้า,บางคนเร็ว คุณแม่ต้องกระตุ้นน้องนะค่ะ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะ

ลองทำกระแตเวียนให้ลูกสิค่ะ เพื่อพัฒนาดีขึ้น

โดยปกติจะเดินตอนอายุครบปีหรือปีกว่าค่ะ