ลูกชอบกัด สาเหตุมาจากอะไรคะ แล้วมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ แม่ๆแชร์หน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

หากเป็นด็กวัย 5-7 เดือน จะกัดก็ต่อเมื่อพวกเขารู้สึกไม่สบาย หรือรู้สึกถึงความผิดปกติในช่องปาก เช่น การงอกของฟันค่ะ

เด็กวัย 3 ขวบขึ้นไป จะกัดก็ต่อเมื่อรู้สึกถึงความหวาดกลัว เช่น เมื่อเด็กรู้สึกว่าตัวเองกำลังพ่ายแพ้ต่อเพื่อนค่ะ

ถ้าลูกกัดเพราะฟันกำลังขึ้น แนะนำให้พ่อแม่ใช้ผ้าสะอาดที่มีความเย็นให้ลูกได้กัดเพื่อบรรเทาอาการคันฟันขึ้นค่ะ

ลูกชอบกัด สาเหตุมาจากอะไร อ่านเพิ่มได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%96%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%94

ถ้าลูกน้อยของคุณกัดคนอื่น พ่อแม่ต้องพูดห้ามปรามเสียงแข็งกับลูก บอกกับลูกว่า "ห้ามกัดนะ"