ฟันลูก ฟันแม่ ทำไมคนท้องต้องตรวจสุขภาพฟันคะ

ฟันลูก ทำไมคนท้องต้องตรวจสุขภาพฟันคะ สุขภาพฟันของแม่ส่งผลกับลูกในท้องด้วยเหรอคะ

6 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ถ้าระหว่างตั้งครรภ์ มีฟันผุ หรือติดเชื้อในช่องปาก เชื้อโรคนั้นก็อาจส่งผลถึงพัฒนาการของลูกในท้องได้ค่ะ

เพราะคุณแม่ตั้งครรภ์บางรายอาจเกิดปัญหาสุขภาพช่องปากอย่างโรคเหงือก หรือฟันผุได้ค่ะ

เหมือนเคยได้ยินค่ะว่า การตั้งครรภ์ส่งผลต่อสุขภาพช่องปากด้วยเช่นกันค่ะ

นี่เลยค่ะ ลองอ่านดูค่าา https://th.theasianparent.com/why-pregnant-women-needs-dental-check

เข้ามารอคำตอบจากคุณแม่หลายๆท่านค่ะ

นั่นสิคะ อยากรู้เหมือนกันค่ะ