ฝึกลูกขับถ่าย เริ่มฝึกได้ตั้งแต่อายุเท่าไรคะ ให้ลูกฝึกขับถ่าย ดียังไงคะ

6 ตอบกลับ

การขับถ่ายจะช่วยให้ลูกมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี โดยสามารถฝึกได้ตั้งแต่ลูกอายุ 1 ขวบครึี่งค่ะ

เพราะจะเป็นการส่งเสริมให้ลูกน้อยมีพัฒนาการทางกาย จิตใจ อารมณ์และพฤติกรรมเหมาะสมตามวัยค่ะ

ช่วงวัยที่เหมาะสมที่สุด คือช่วงอายุ 1 ขวบครึ่งจนถึง 2-3 ขวบค่า

เริ่มฝึกตอน แปดเดือนขึ้นไป เริ่มให้นั่งอึด นั่งฉี่

เริ่มฝึกได้ตั้งแต่ช่วง 1 ขวบเลยค่ะ