ตรวจครรภ์ตอนไหน ควรตรวจร่างกายในทุกๆ กี่เดือนคะ

ตรวจครรภ์ตอนไหน แม่ตั้งครรภ์ควรตรวจร่างกายในทุกๆ กี่เดือนคะ มีคุณแม่ท่านไหนทราบบ้างคะ

7 ตอบกลับ

ตรวจครรภ์หลังจากประจำเดือนขาดอย่างน้อยหนึ่งวันหรือมากกว่านั้นคะ หรือไม่ก็ ถ้ารู้วันไข่ตกแล้วมี พสพ วันนั้น จะสามารถตรวจครรภ์7-14วันหลังไข่ตกได้คะ

3y ago

ตรวจตอนเช้าแม่นที่สุด คะ

ถ้าฝากครรภ์แล้ว คุณหมอก็จะนัดตรวจตามอายุครรภ์ เฉลี่ยเดือนละครั้งอยู่แล้วนี่คะ

ควรตรวจครรภ์ตั้งแต่ช่วงที่รู้สึกว่าตัวเองท้องเพื่อให้หมอวินิจฉัยค่ะ

นี่เลยค่า น่าจะพอตอบคำถามได้บ้างค่ะ https://th.theasianparent.com/check-ups-available-during-pregnancy

เราเคยฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลพญาไท2 ดีมากๆเลยนะคะ

น่าจะเริ่มตรวจตั้งแต่เริ่มรู้สึกว่าท้องนะคะ

มารอปักหมุดค่าา