คนท้องขึ้นเครื่องบินได้ไหม อันตรายไหมคะ จะเสี่ยงรึเปล่าคะ

คนท้องขึ้นเครื่องบินได้ไหม ท้องกี่เดือนถึงห้ามขึ้นเครื่องบินคะ แล้วจะอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ รอแม่ๆมาตอบนะคะ

9 ตอบกลับ

ขึ้นได้ค่ะ แต่จะขึ้นได้ถึงกี่สัปดาห์ก็อยู่ที่กฎของแต่ละสายการบินด้วย บางสายการบิน ถ้าเป็น single pregnancy no complication ก็จะได้ถึง 28-32 สัปดาห์ โดยที่ต้องมีใบรับรองแพทย์ แต่ถ้าเป็นครรภ์แฝด หรือเป็น complication pregnancy ก็อาจจะได้แค่ 24-28 สัปดาห์ โดยที่ต้องมีใบรับรองแพทย์จากทั้งหมอของเราเอง และหมอของสายการบินค่ะ ชั่วโมงบินก็มีผลด้วย แนะนำว่า ให้สอบถามโดยตรงกับสายการบินที่จะเดินทางจะได้ข้อมูลที่ตรงตามกฎของแต่ละสายการบินมากที่สุดค่ะ

ขึ้นได้ถ้าท้องไม่เกิน 7 เดือน มีใบรับรองแพทย์กาอนขึ้นค่ะ แต่ท้องอ่อนๆมองไม่ออกก็ไม่เป็นไร ก็ไม่ต้องบอกเค้าน์เตอร์เขคอินว่ากำลังท้องค่ะ

3y ago

ในฐานะคนทำงานสายการบิน เป็นแอร์ฯ มา 15 ปี แนะนำให้บอกความจริง ไม่ปิดบังค่ะ เพราะถ้ามีเหตุฉุกเฉินใดๆ เกิดขึ้น หญิงตั้งครรภ์จะได้รับความช่วยเหลือและดูแล คนละแบบกับหญิงทั่วไปค่ะ

ขึ้นได้ปกติค่ะ แต่ไตรมาส 3 ต้องระวังเป็นพิเศษ ขอใบรับรองแพทย์ด้วยนะคะ บ้างสนามบินต้องใช้

สามารถขึ้นได้ตามปกติ แต่ถ้าหากเป็นคุณแม่ท้องช่วงไตรมาส 3 ต้องระวังตัวเป็นพิเศษหน่อยค่ะ

ยืนยันว่าขึ้นเครื่องบินได้ตามปกติค่ะ https://th.theasianparent.com/can-i-get-on-the-plane-during-pregnancy

เท่าที่ทราบ คนท้องขึ้นเครื่องบินได้ตามปกติเลยค่ะ

คุณแม่ตั้งท้องขึ้นเครื่องได้ตามปกติค่ะ

ตั้งครรภ์ช่วงไตรมาส 2 ขึ้นได้ค่ะ

น่าจะขึ้นได้นะคะ