ของบำรุงคนท้อง ในช่วงเดือนที่ 7 มีเมนูอาหาร ผลไม้อะไรที่คนท้องควรทานไหมคะ แม่ๆแชร์หน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกอย่างที่หาได้เลยค่ะ คิดสะว่าบำรุง เมนูอาหารก็เน้นที่มีไก่ หมู ไข่ กุ้ง ผักนาๆชนิด ผลไม้บ้านนี้กิน กล้วย น้อยหน่า เงาะ ลำใย เเตงโม ลองกอง เเก้วมังกร ฝรั่ง เเอปเปิ้ล ส้ม สัปปะรด มังคุด ชมพู่ มะม่วง ทุเรียน กินทุกอย่างเลยก็ว่าได้ค่ะ555 มีประโยชน์กับลูกทุกอย่างเเค่ในกินในปริมาณที่พอดี ไม่มากเกินไป

บ้านนี้ทานผลไม้ที่น้ำตาลน้อย เช่นฝรั่ง อโวคาโด แอปเปิ้ล แก้วมังกร บลูเบอรี่ มะละกอสุก อาหารก็เน้นเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เมนูอกไก่ทำทานประจำโปรตีนเยอะ ซาวด์ล่าสุดหมอบอก น้ำหนักลูกดีมาก น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยด้วย

น้ำทับทิมอุดมไปด้วยโฟเลต ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการพัฒนาสมองของทารก ช่วยลดโอกาสเสี่ยงของความพิการแต่กำเนิดได้ด้วยนะคะ

ลองทาานหน่อไม้ฝรั่งดูค่ะ เพราะจะช่วยลดอาการท้องผูกที่อาจเกิดขึ้นได้ในตอนท้องได้

แนะนำให้ทานส้มนะคะ ส้มมีไฟเบอร์จำนวนมากแล้ว ส้มยังมีวิตามิน C สูงอีกด้วยค่ะ

กล้วย ไข่ นม เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ค่ะ

ขอมารออ่านด้วยคนนะคะ