น้องจะนั่งได้เองโดยไม่ประคองตอนกี่เดือนค่ะ

9 ตอบกลับ

แล้วแต่เด็กแต่ละคนค่ะ ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อคอ หลัง บางคนนั่งได้ก่อนคลาน บางคนคลานได้ก่อนนั่ง ลูกเรานั่งได้เองไม่ต้องประคองตอน 5 เดือน แต่มาคลานตอนอีกไม่กี่วันจะครบ 7 เดือน ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

แล้วแต่ร่างกายน้องค่ะ บ้านนี้ได้ประมาณเกือบเจ็ดเดือนคลานเป็นก่อนนั่ง สิบเดือนเดินได้

บ้านนี้หกเดือนครึ่งจ้าทั้งคลานทั้งนั่ง

บ้านนี้7เดือนกว่าแต่ก็มีล้มบ้างค่ะ

5y ago

เหมือกันค่ะ

ประมาณ7-8เดือนแล้วแต่บางคนค่ะ

ประมาณ7เดือนจ้า

โดยปกติประมาณ 7 เดือนค่ะ

6-7เดือนคะ😗

6-7เดือนค้ะ