แม่ๆตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นกันกี่โลคะ

ไปหาหมอช่วง 5 เดือน น้ำหนักคิดมาเดือนเดียว 5 โล โดนคุณหมอสั่งให้คุมน้ำหนักหนักแล้ว แต่ก่อนช่วง1-4 เดือนแพ้หนักมากน้ำหนักขึ้นไม่ถึง 1 โล เลย แต่ปกติไม่ค่อยทานเยอะนะคะ ชาเขียว โกโก้ ก็มีบ้างแต่ไม่บ่อย ของหวานก็ไม่ค่อยทาน ข้าวก็ไม่ค่อยทานนะคะ ส่วนใหญ่จะทานพวกเมนูเส้นมากกว่า ตอนนี้คือวิตกกังวลมากเลยคะ กลัวน้ำหนักขึ้นเยอะ กลัวคุณหมอจะว่าอีก จะคุมน้ำหนักยังไงดิคะ

54 ตอบกลับ

23 วีค ขึ้นมา 7 โลแล้วค่ะ ตอนช่วงแพ้ ไม่ขึ้น ไม่ลงค่ะ พอหายแพ้ท้องแล้ว แพ้อาหารอร่อยแทนค่ะ บวมเลย 😂

บ้านนี้ตอนนี้24wขึ้นมา10โลกว่าเเล้วค่ะเเต่ตรวจน้ำตาลปกตินะคะ กินโกโก้เกือบทุกวันเลยค่ะติดมาก

23 W ขึ้นมา 14 โลค่ะ น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 49 ตอนนี้ 63.70 ( ขึ้นมาเดือนละ 2-3 กิโล ) ไม่แพ้ท้องค่ะ

เน้นโปรตีนกับผักค่ะ อิ่มนานและน้ำตาลน้อย เมนูพวกเส้นพวกแป้งคือตัวดีเลยค่ะ

1 เดือนขึ้นมา 5 กก. ถือว่าเยอะมากค่ะ เสี่ยงต่อการเกิดเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คล้ายๆกันแต่เราเดือนเดียวขึ้นมา2โล 3เดือนแรกน้ำหนักลด ตอนนี้21wแม่หนัก45

6เดือนขึ้นมา 10โลแล้วค่ะ แต่ละท้องที่ผ่านมา ไม่เคยต่ำกว่า10โลเลยค่ะ😅

ก่อนท้อง 48 โล ท้องได้ 30W น้ำหนักอยู่ที่ 68.8โล ค่ะ😁😁😁 ขึ้นมา 20 โลค่ะ

บ้านนี้27วีคขึ้น10โลคะ เมื่อวานหาหมอมาตรวจเจอน้ำตาลขึ้น3+อีก🥲

บ้านนี้ท้องได้27วิค น้ำหนักขึ้นมา3โลคะ ตรวจทุกอย่างปกติคะ