ตัวเล็กต้องท้องเล็กด้วยค่ะ

มีคนทักเราว่าท้องเล็กมากเลย เราเลยกังวลว่าหรือเพราะท้องเราเล็กทำให้ลูกเราตัวเล็กหรือเปล่า แม่ๆช่วยบอกทีตอนนี้เริ่มกังวลมากเลยค่ะ

46 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เราก็ท้องเล็กแต่พอไปหาป้าหมอก็น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ หมอบอกปกติ เราไม่ต้องไปฟังอะไรใครค่ะ แค่ฟังหูใว้หูก็พอ

ท้องได้กี่วีคแล้วค่ะ เราท้องพึ่งออกตอน5เดือนกว่าๆ ท้องแรก ลูกก้อน้ำหนักตามเกณฑ์ตลอด ไม่ต้องเก็บคำพูดคนมาใส่ใจหรอกค่ะ รกสมอง

บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะตั้งแต่น้ำหนัก45ตอนนี้28วีค58แล้วค่ะ555ท้องมาเริ่มใหญ่ตอนเข้า6เดือนแต่ถ้าหมอบอกปกติก็ไม่น่าห่วงค่ะแม่🥰

แม่บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ ก่อนท้องหนัก 40 ตอนนี้ท้อง 5 เดือน น้ำหนักขึ้น 3 กิโล หมอบอกว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องซีเรียสค่ะ

ท้องเล็ก ไม่เท่ากับลูกตัวเล็ก แม่กดูเกณฑ์ นน ทารกในครรภ์พอค่ะ ถ้าลูกเรา นน ตามเกณฑ์ปกติ เรื่องขนาดท้องไม่ต้องสนใจเลยค่ะ

ตอนนี้ แม่ได้ 22+2 w ท้องแรกค่ะ ท้องออกแค่อีกเดียว เหมือนคนกินข้าวพึ่งอิ่ม แต่น้ำหนักของน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ ไม่หน้ากังวล 😁🥰

บ้านนี้ก็ตัวเล็กเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องนํ้า35เอง ตอนนี้ท้องได้11วีคแล้วค่ะยังไม่ได้ซาว เเอบกลัวเหมือนกันค่ะท้องก็เล็ก

บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ ท้องก็เล็กค่ะ ก่อนท้องหนัก 38 ตอนนี้37วีค หนัก 48 ค่ะ เป็นเพื่อนกันค่ะแม่ ❤️

1y ago

ขอบคุณนะคะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

แล้วเวลาซาวด์ หมอบอกว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหมคะแม่? อย่างเราก็ท้องเล็ก แต่นน.น้องตามเกณฑ์ตลอดเลยค่า