🤰🏻แม่ท้องถามมา 👩🏻‍⚕️หมอสูฯ ตอบให้ค่ะ 🥰 7 ต.ค. ในโพสต์นี้เลย 👇🏼

ใครมีคำถามเกี่ยวกับอาการผิดปกติของคนท้อง และการบำรุงครรภ์ให้มีสุขภาพดี กดไลค์ กดติดตามโพสต์นี้ไว้เลยค่าาา 📌📌 เปิดกิจกรรมพิเศษ ให้คุณแม่ท้องได้มาถาม-ตอบข้อสงสัย ปัญหากังวลใจเกี่ยวกับการดูแลสตรีตั้งครรภ์ กับหมอสูฯ ตัวจริงค่ะ✨ 🗓 วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00-16.00 น. มาพูดคุยกับ ❤️ คุณหมอหวาน ❤️ กันนะคะ 👩🏻‍⚕️ พญ.ทิพยา เดชพิทยานันท์ สูตินรีแพทย์ จาก Good Doctor Technology แอปพลิเคชัน คอมเมนต์ถามคำถามของคุณแม่ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลยค่ะ หมอจะมาตอบในช่วงเวลากิจกรรมนะคะ 🥰🥰 📌 อย่าลืมกดไลค์ กดติดตามโพสต์นี้ไว้ด้วยนะคะ เพื่อให้แอปแจ้งเตือนคุณแม่ในตอนที่กิจกรรมเริ่ม แล้วเจอกันนะคะ ❤️ #TAPAskTheExpert หมายเหตุ: - ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบคำถาม เฉพาะเนื้อหาที่อยู่ในความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่มาให้คำปรึกษาเท่านั้น - ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบคำถาม เฉพาะท่านที่คอมเมนต์ถามภายในช่วงเวลากิจกรรมเท่านั้น - หากมีคำถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสงวนสิทธิ์ในการตอบเพียงบางคำถามเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

🤰🏻แม่ท้องถามมา 👩🏻‍⚕️หมอสูฯ ตอบให้ค่ะ 🥰 7 ต.ค. ในโพสต์นี้เลย 👇🏼
165 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะคุณหมอ อายุครรภ์ 30 วีค ก่อนหน้าช่วง 19 วีคมีภาวะรกเกาะต่ำ คุณหมอซาวด์แล้วตอนนี้รกขยับขึ้นแล้ว น้องกลับหัวแล้ว แบบนี้สามารถคลอดเองได้ไหมคะ น้องจะกลับหัวแบบนีั้ไปตลอด หรือต้องไปซาวด์ตอนใกล้ๆๆดูอีกทีคะว่าน้องกลับหัวหรือยังคะ

1y ago

ขอบคุณคะ

สวัสดีค่ะคุณแม่กังวลมากเลยค่ะลูกไม่ดิ้นเลยแต่รู้สึกว่าลูกเตะปกติลูกดิ้นหลังกินข้าวเช้ากลางวันเย็นแล้วดิ้นตลอดเวลาแล้วอยู่ๆลูกก็ไม่ดิ้นเลยแต่แต่ให้รู้สึกว่าเตะต่อยแต่ไม่ถึง 8 ครั้งผิดปกติไหมคะต้องรีบไปหาหมอไหมเครียดมากเลยค่ะ

1y ago

ถ้า 25 วีคนี่สบายๆเลยค่ะ ยังไม่ต้องกังวลน้า น้องยังตัวเล็กอยู๋บางทีเค้าดิ้นเรายังไม่รู้สึกก็มีค่ะ

สอบถามคุณหมอค่ะ พอดีช่วงตั้งครรภ์ได้ 8สัปดาห์มีเลือดออก อยู่สองวันค่ะ คุณหมอที่รับฝากครรภ์ ฉีดยาช่วงพยุงการตั้งครรภ์ 1 เข็ม อยากทราบว่ายามีผลกระทบต่อทารกไหมคะ เพราะท้องแรกมีประวัติคลอดก่อนกำหนดแล้วได้รับยา 1เข็ม ทานต่ออีก 7 วันค่ะ

1y ago

ถ้าเป้นยาพยุงการตั้งครรภ์นี่จะไม่มีผลกับน้องค่ะ ยาจะไปช่วยให้ผนังมดลูกไม่หลุดลอกค่ะ

สวัสดีค่ะ ตั้งครรภ์ใด้19วีคมีอาการเจ็บๆปวดๆตรงท้องน้อยเเละรู้สึกเจ็บจี๊ดๆเวลาลุงนั่งหรือเคลื่อนใหว จะเป็นเวลาทานอาหารเสร็จค่ะ อาการเเบบนี้ผิดปกติหรือมีผลต่อเด็กในครรภ์ใหมคะ🙏🙏🥰

1y ago

สอบถามหน่อยค่ะปวดฟันมากทานยาพาราได้ไหมค่ะอันตรายต่อเด็กไหมค่ะ

สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้หนูตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์ เมื่อวานก่อนได้ไปฝากท้องมาหมอแจ้งว่าคุณแม่ผลเลือดออกมาเป็นธาลัสซีเมียต้องกินยาตัวไหนคะ พอดีท้องแรกปกติทุกอย่าง มาท้องสองแล้วเป็นเลยไม่รู้ว่าต้องทำยังไงอ่ะ

1y ago

ตอนท้องแรกทั้งพ่อและแม่เจาะเลือดค่าปกติค่ะ พอมาท้องสองผลของแม่เป็นคนเดียวค่ะ

@หมอหวาน สอบถามหน่อยคะ ตอนนี้ท้องได้ 9เดือนแล้วคะ มีอาการปวดท้อง ท้องแข็งบ่อย แล้วก็ปวดท้องเหมือนถ่าย แต่ถ่ายไม่ออกมาจะ1อาทิตย์แล้ว อันนี้เป็นอาการเจ็บท้องเตือนไหมคะ ต้องไปหาหมอไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตอนนี้ท้อง16วีค ตอนซาว12วีคหมอบอกเด็กตัวผอม แต่ส่วนสูงการโตปกติแค่ผอมกว่าเกณฑ์ เด็กอาจจะไม่โตและหยุดหายใจไปเอง หรือมีอีกอย่างนึงคือเด็กอาจจะเป็นเด็กดาว เสี่ยงที่เด็กจะหยุดโตไหมค่ะ แม่กังวลมากเลยค่ะ

1y ago

ไปตรวจดาวน์มาแล้วค่ะ รอผลวันที่26 แต่ก็ยังกังวลถ้าไม่เป็นดาวน์ แล้วเด็กจะหยุดโตไหมค่ะแบบนี้

สอบถามหน่อยคะ ตอนนี้ท้องได้ 9เดือนแล้วคะ มีอาการปวดท้อง ท้องแข็งบ่อย แล้วก็ปวดท้องเหมือนถ่าย แต่ถ่ายไม่ออกมาจะ1อาทิตย์แล้ว อันนี้เป็นอาการเจ็บท้องเตือนไหมคะ ต้องไปหาหมอไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กำหนดคลอดวันที่3พย ตอนนี้เหมือนช่องคลอดขยายขึ้นแล้วจับดูเหมือนมีก้อนอะไรอยู่แบบนี้เรียกว่ามดลูกต่ำป่าวคะแล้วมันจะกลับเข้าไปเหมือนเดิมมั้ยถัาคลอดลูกแล้วกินยาว่านชักมดลูกตอตให้นมลูกได้ไหมคะ

1y ago

ช่องคลอดของคถณแม่ตั้งครรภ์จะมีความอ่อนนุ่มและยืดหยุ่นมากขึ้นตามธรรมชาติอยู่แล้วค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ส่วนว่านชักมดลูก อย่าพึ่งทานตอนให้นมลูกนะคะเพราะสารบางอย่างจะถูกส่งผ่านน้ำนมไปให้น้องด้วยค่ะ

สวัสดีคะคุณหมอ ตอนนี้อายุครรภ์ 24w 4d อยากทราบว่า ถ้าเราทำงานหนักจนเกินไป จะมีผลกระทบต่อการดิ้นของลูกมั้ยค่ะ รู้สึกว่าถ้าทำทั้งวันแบบไม่ค่อยได้พัก เหมือนลูกจะไม่ค่อยดิ้นคะ แต่ก่อนหน้านี้ดิ้นปกติ