🤰🏻แม่ท้องถามมา 👩🏻‍⚕️หมอสูฯ ตอบให้ค่ะ 🥰 7 ต.ค. ในโพสต์นี้เลย 👇🏼

ใครมีคำถามเกี่ยวกับอาการผิดปกติของคนท้อง และการบำรุงครรภ์ให้มีสุขภาพดี กดไลค์ กดติดตามโพสต์นี้ไว้เลยค่าาา 📌📌 เปิดกิจกรรมพิเศษ ให้คุณแม่ท้องได้มาถาม-ตอบข้อสงสัย ปัญหากังวลใจเกี่ยวกับการดูแลสตรีตั้งครรภ์ กับหมอสูฯ ตัวจริงค่ะ✨ 🗓 วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00-16.00 น. มาพูดคุยกับ ❤️ คุณหมอหวาน ❤️ กันนะคะ 👩🏻‍⚕️ พญ.ทิพยา เดชพิทยานันท์ สูตินรีแพทย์ จาก Good Doctor Technology แอปพลิเคชัน คอมเมนต์ถามคำถามของคุณแม่ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลยค่ะ หมอจะมาตอบในช่วงเวลากิจกรรมนะคะ 🥰🥰 📌 อย่าลืมกดไลค์ กดติดตามโพสต์นี้ไว้ด้วยนะคะ เพื่อให้แอปแจ้งเตือนคุณแม่ในตอนที่กิจกรรมเริ่ม แล้วเจอกันนะคะ ❤️ #TAPAskTheExpert หมายเหตุ: - ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบคำถาม เฉพาะเนื้อหาที่อยู่ในความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่มาให้คำปรึกษาเท่านั้น - ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบคำถาม เฉพาะท่านที่คอมเมนต์ถามภายในช่วงเวลากิจกรรมเท่านั้น - หากมีคำถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสงวนสิทธิ์ในการตอบเพียงบางคำถามเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

🤰🏻แม่ท้องถามมา 👩🏻‍⚕️หมอสูฯ ตอบให้ค่ะ 🥰 7 ต.ค. ในโพสต์นี้เลย 👇🏼
165 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาวันที่19 แต่ช่วงวันที่10เราพาลูกชาย ไปเอกซเรย์ปอด พอมาถึงวันที่19ประจำเดือนหายเลยสงสัย ตรวจก็ขึ้น2ขีดแบบนี้อันตรายต่อเด็กในท้องไม่ค่ะ คือไม่รู้ตัวว่าท้อง ขอบคุณค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ🙏

สวัสดีค่ะคุณหมอขอสอบถามหน่อยค่ะตอนนี้ท้องได้18w เวลาปวดท้องปวดเมิ้ลประจำเดือนเเล้วท้องมันแข็งจับดูเป็นก้อนขยับคือลูกดิ้นหรือเคลื่อนไหวใช่มั้ยค่ะ บางครั้งจับดูรู้สึกตอดมือกระตุกๆค่ะ😊😂

สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีตอนนี้ท้องได้ 4 week แล้วค่ะ ช่วง 3week ประจำเดือนมา 5 วันเลยค่ะ 2วันแรกจะมาจางๆ ไม่เยอะ อีก 3วันก็ไม่เชิงว่าเยอะน้อย เครียดมากเลยค่ะ เป็นไปได้ไหมคะ ถ้าท้องแล้วมีประจำเดือน

สวัสดีค่ะคุณหมออยากถามว่าอายุครรภ์ 36 ปีแต่ปวดท้องหน่วงท้องมากๆเลยมีสิทธิ์ที่จะคลอดก่อนไหมคะปวดชนิดที่นอนไม่ได้เลยค่ะแต่ไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกเลือด คะ

2y ago

ถ้า 36 วีคปวดเยอะ แนะนำไปที่รพ.ค่ะ ไปถึงจะติดเครื่องดูเสียงหัวใจลูกและดูว่ามีท้องแข็งที่เข้าข่ายการเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนดมั้ย ถ้ามีอาจจะต้องแอดมิทค่ะ

สวัสดีค่ะหมอสูติ คือเราท้องได้32+2wแล้วมีน้ำใสๆไหลออกทางช่องคลอดเวลาก่อนปวดฉี่ทุกครั้งแต่ไม่มีอาการปวดท้องเลยอันตรายไหมคะพอไปหาหมอตรวจดูน้องในท้องก็ปกติดีค่ะคุณแม่แอบกังวนค่ะ

สวัสดีคะคุณหมอ อายุครรภ์ 28w2d มีอาการท้องผูก กินผัก ผลไม้ น้ำเยอะแค่ไหนก็ไม่ช่วยเลยคะ เป็นริดสีดวง มียาตัวไหนช่วยให้หายบ้างคะ ถ้าจะทานยาระบายได้ไหมคะ ขอคำแนะนำจากคุณหมอหน่อยคะ .

สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้อายุครรภ์อยู่ที่35W6D ยังไม่ได้เข้าห้องตรวจสุขภาพเด็กเลย อยากทราบว่าปกติแล้วจะเข้าห้องตรวจสุขภาพเด็กประมาณกี่วีคคะ แล้วหากไม่ได้เข้าจะเป็นอะไรรึเปล่าคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้หนูท้องได้ 6 วีค ค่ะ แต่มีเลือดออกมาแค่เปื้อน กกน ไม่ได้มาทั้งวันและไม่ปวดท้องด้วยค่ะ แบบนี้อันตรายมั้ยคะ เป็นวันเว้นวัน ประมาณ 2 ครั้งแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะน้องตั้งครรภ์ได้10สัปดาห์แล้วค่ะตอนนี้ปวดหลังมากเลยค่ะ แทนหายใจไม่ทั่วปอด นั่งนานก็ไม่ได้จะมึอาการทันทึ่ปวดราวมาที่เอวเลยค่ะ แบบนี้พอจะรักษาอาการได้บ้างไหมค่ะ

คุณหมอคะ รบกวนสอบถามค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ มีอาการเจ็บท้องที่จุดชิดกับสะดือด้านซ้าย เจ็บแค่จุดเดียว ตลอดทั้งวัน แบบนี้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไหมคะ จะส่งผลอะไรไหมคะ