38w แล้วเตรียมตัวรอลูกน้อยพร้อมแล้ว แม่ๆท่านไหนเริ่มบำรุงน้ำนมกันบ้างค่ะ

บ้านนี้บำรุงน้ำนมแล้วค่ะ เพราะฟังทั้งญาติและเพื่อนๆที่พึ่งคลอดน้ำนมไหลน้อยมากจนลำบากกันมาก ทั้งเจ็บทั้งลูกน้อยก็ไม่ค่อยกินอิ่มต้องใช้นมผงช่วย สำหรับเด็กบ้างคนก็กินนมผงได้ไม่เลือก แต่บ้างคนกินยาก เห็นญาติทั้งเครียดมาก เลยบอกและหาของมาให้เราบำรุงไว้ด้วย ตอนนี้เราก็เริ่มหาอะไรกินบำรุงบ้าง เช่นมะละกอ หัวปลี รู้สึกมีรอยน้ำนมบ้างเลยลองบีบดูมีน้ำนมไหลมานิด😄 เราก็ดีใจขึ้นหน่อย เพราะตั้งใจอยากเลี้ยงนมแม่ให้ได้มากที่สุด #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #เลี้ยงนมแม่

38w แล้วเตรียมตัวรอลูกน้อยพร้อมแล้ว
แม่ๆท่านไหนเริ่มบำรุงน้ำนมกันบ้างค่ะ
2 ตอบกลับ

38+4แล้วค่ะลุ้นทุกวันเลยช่วงนี้..บ้านนี้กินปกติค่ะเวลาอาบน้ำล้างหัวนมลองบีบดูมีน้ำนมออกมานิดนึงเหมือนกันค่ะ

3y ago

เวลาคลอดแล้วให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะค่ะ..น้ำนมจะมาเยอะเองค่ะ.แต่บางคนก็สองสามวันกว่าน้ำนมจะเยอะค่ะ..สู้ๆค่ะแม่

บำรุงกับอะไรคะยาบำรุงด้วยค่ะ 2 คนที่คลอดผ่านมาไม่มีน้ำนมให้ลูกค่ะคนนี้อยากให้มีบ้างบอกหน่อยได้ไหมคะ

3y ago

ของบ้านนี้เน้นหาข้อมูลที่เป็นของกินก่อนนะคะ เช่นมะละกอสุก หัวปลี ขิง ใบกระเพาะ มะละกอกินเกือบทุกวันเลย ถ้าเป็นพวกยาเห็นผ่านหน้าเฟสเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ที่จำได้ ชาอุ่นรัก บำรุงน้ำนม(ยังไม่เคยลองค่ะ)