ลูกหน้าไม่เหมืนพ่อ

คือเราคลอดลูกมาได้3เดือน มีแต่คนทักว่าไม่เหมือนพ่อ เพราะพ่อของเขาดำแดง ลูกเราขาวมาก แต่เราไม่เคยไปมีอะไรกับคนอื่น บางทีเราเห็นเพื่อนๆเค้าพูดว่าใช่ลูกมึงไหมเพื่อน ทำไมมันเหมือนลูกฝรั่ง หลาน มึงไหม แต่เราก็ดูทุกวันลูกก็เหมือนพ่อเค้านะ เพียงแต่เค้าขาว เราแค่ไม่ชอบคนรอบข้างถาม ว่าใช่ลูกไหม เราคสรจัดการยังไงดีคะ เราน้อยใจ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ รูปสุดท้ายคือพ่อเค้า ช่วยบอกหน่อยค่ะว่าเหมือนกันไหม

ลูกหน้าไม่เหมืนพ่อ
127 ตอบกลับ

อันดับแรก ควรปล่อยให้พวกนั้นพูดไป เรารู้ตัวเราดีคะว่าพ่อเด็กเป็นใคร พวกนั้นไม่ได้มารับรู้กับเรา เด็ก คลอดออกมาก็ขาวอยู่แล้ว ขนาดเราคลอดลูกยังขาวเหมือนฝรั่งเลยคะ แต่ตอนนี้น้อง5ขวบเล่นตากแดดดำหมดเลยผิว

น้องเหมือนพ่อค่ะ เขาบอกกันว่าเด็ก เปลี่ยนหลายหน้า อย่าไปแคร์เลยแม่ ภาวะหลังคลอด ก็เครียดพอแล้ว ลูกเรา เราอุ้มท้องมาเนอะ อย่าให้ใครมาบูลลี่ ตอกหน้ากลับไปบ้าง ลูกชั้นหน้าเหมือนฝรั่งอ่าาาา เริสอยู่นะ 💚✌🏻

เด็กแรกเกิดขาวทุกคนนะแม่ น้อยคนที่จะออกมาผิวสีเลย เดี๋ยวโตขึ้นอีกนิดก็ออกผิวจริงเองค่ะ ลูกเราก็ขาวแต่พ่อดำปิ๊ด 🤣 หน้าเหมือนพ่ออย่างกับแกะใครเลยไม่ได้แซว ถึงแซวเราก็จะบอกท้องลูกหมาข้างบ้านจ้า 55555

เราว่าในส่วนของหน้าตาน้องก็เหมือนพ่อเลยนะคะ ความขาวอาจจะได้แม่หรือป่าว อย่างเราตอนเด็กก็ขาวนะโตมาก็ไม่ขาวแล้ว อย่าสนคำคนอื่นพูดเลย ลูกมีสิทธิ์ที่จะเหมือนทั้งพ่อและแม่ค่ะไม่ใช่ว่าจะต้องได้พ่อ100%

เหมือนพ่อมากๆค่ะ คุณพ่ออาจจะขาวรึป่าวคะ แต่พอทำงานต้องโดนแดดสีผิวเลยเปลี่ยน แฟนเราก็เป็นค่ะ ทำงานโดนแดดบ่อยจนผิวดำไปเลยไม่เหบือความขาว🤣🤣 แม่อย่าสนใจคำพูดพวกนั้นนะคะนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เค้าโครงคุณพ่อเลยค่ะแม่ เพียงแต่ผิวน้องขาว เอาจริงๆ เด็กไม่จำเป็นต้องเหมือนแค่พ่อแม่นะคะ เพราะยังมียีนส์ของบรรพบุรุษของแต่ละฝ่ายด้วย บ้านนี้แต่ละคนไปเหมือนรุ่นตา รุ่นทวดทั้งนั้นค่ะ

บ้านนี้เจอถามพ่อน้องเป็นฝรั่งไหมคะถึงกับไปไม่เป็นเลยเพราะแม่ตัวดำพ่อตัวขาว น้องเอาผิวพ่อไปไม่ว่าผมดันแดงๆทองๆอีก เลยคิดเป๊นเรื่องตลกไปมากกว่า เจอ100คนก็ทัก100คนว่าไม่เหมือนแม่555

ตอนแม่คลอดน้องชายหนูมาคือมีแต่คนบอกว่าลูกชู้ เพราะน้องชายเหมือนลูกฝรั่ง ขาวมาก แต่พ่อดำเหมือน แอฟริกา พอน้องชายโต น้องก็เริ่มเหมือนพ่อเค้าค่ะ ไม่ต้องคืดมากค่ะ

ปกติค่ะลูกบางคนเกิดมาจะขาว1-2ปี หลังจากนั้นเขาก็จะกลับมาดำค่ะ บ้านนี้ พ่อเค้าผิวคล่ำแม่เป็นคนผิวเหลืองแดง ลูกออกมาขาว เดียวผ่านไป1-2ปี ลูกจะดำเองค่ะ แม่ไม่ต้องคิดมากค่ะ

อย่าได้แค่ปากหมาปากผีไปเลยค่ะ มีความสุขกับลูกก็พอ บ้านนี้พ่อเขาเองยังแซวตัวเองเลยค่ะว่าทำไมขาวพ่อไม่ขาว 555 ขำๆไปค่ะอย่าคิดมาก เขาจะเห่าจะหอนก็เอาน้ำร้อนสาดๆไปบ้าง