ฝีที่แขนน้องแตกเอง จะเป็นไรไหมค่ะ หรือว่าเป็นปกติของปลูกฝี

4 ตอบกลับ

ถ้าแตกเองไม่เป็นไรค่ะ แต่เช็ดทำความสะอาดให้แห้งนะคะ ใช้น้ำเกลือNSS เช็ดก้ได้ค่ะ ข่วยรักษาแผลให้สมานกันเร็วด้วยค่ะ หรือน้ำต้มสุกค่ะ

ตอนนี้น้องได้5เดือนแร้วค่ะแต่ฝีที่ปลูกมามีอาการปวมมากจาทามยังไงดีค่ะ

เช็ดทำความสะอาด ดูแลไม่ให้อักเสบคะ ถ้ามีหนองไปหาหมอคะ

7y ago

เช็ดน้ำสะอาดปกติหรอค่ะ

ใช่คะเช็ดปกติ